ĐĂNG BỞI  - 
Theo kế hoạch, hôm nay (25.11), Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định sẽ đưa vụ án hình sự làm nhục người khác ra xét xử sơ thẩm. Bị cáo của vụ án gây chú ý dư luận tại Bình Định này là bà Nguyễn Thị Xuân Đào. 


Bà Đào là một nữ võ sư môn phái võ cổ truyền, bị cáo buộc đã dùng quần phụ nữ trùm đầu ông Trương Quốc Dũng, Chánh án Tòa án nhân dân TP Quy Nhơn.
Cáo trạng của viện KSND tỉnh Bình Định xác định ngày 11.9, bà Đào đến Tòa án nhân dân TP Quy Nhơn để hỏi lý do căn nhà của bà đang chuyển nhượng bị cơ quan này kê biên. Do thẩm phán thụ lý vụ kiện đi vắng nên bà được ông Dũng là chánh án mời vào phòng giải thích.
Cho rằng chánh án Dũng chỉ đạo cấp dưới làm chuyện tiêu cực, bà Đào lấy ra một cái quần phụ nữ trùm lên đầu ông Dũng rồi kéo ông này ra ngoài hành lang la lớn cho nhiều người cùng nghe, cùng thấy. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Quy Nhơn đã thực hiện lệnh bắt giam, rồi khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Đào.
Theo tìm hiểu của phóng viên Motthegioi.vn, bà Đào là đương sự trong một vụ án dân sự tranh chấp tài sản. Tòa án nhân dân TP Quy Nhơn từng xét xử, nhưng sau đó Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định trong lần xét phúc thẩm đã hủy bản án của cấp sơ thẩm.
Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Đức Tâm, con trai bị cáo Đào cho biết: vụ án làm nhục đối với mẹ anh có nhiều điểm không logic, ví dụ như ông Dũng hoàn toàn có đủ khả năng gỡ quần ra khỏi đầu nếu bị trùm. Rất khó để một người phụ nữ chỉ với cái quần mà khống chế được một người đàn ông rồi kéo ra ngoài hành lang.
Thanh Nhã
(Ảnh minh họa)