THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

26 November 2013

Cứ 3 phụ nữ lại có 1 người bị bạo hành!(Dân trí) - Trên thế giới, cứ 3 phụ nữ thì có 1 người bị đánh đập, bị cưỡng ép tình dục hoặc bị lạm dụng - thường là do người quen, chồng hoặc một thành viên nam giới trong gia đình. Cứ 4 phụ nữ lại có 1 người bị lạm dụng trong thời gian mang thai.

Ở Việt Nam, số liệu từ "Nghiên cứu quốc gia về Bạo lực gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam" do Tổng cục Thống kê công bố năm 2010 cho thấy, cứ ba phụ nữ đã có chồng thì một người trong số họ, tương đương 34%, cho biết đã từng bị chồng bạo lực về thể xác hoặc bạo lực tình dục lúc này hay lúc khác trong đời. Đó là thông tin được đưa ra nhân Ngày Thế giới chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái (25/11) do Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon khởi xướng.
Trong thông điệp gửi đi Ngày Thế giới chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, ông Ban Ki Moon khẳng định, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái ảnh hưởng trực tiếp tới mỗi cá nhân và lợi ích chung của nhân loại.
 Liên Hiệp Quốc kêu gọi mọi người cùng hưởng ứng Ngày thế giới Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái
“Tôi hoan nghênh những điệp khúc kêu gọi chấm dứt bạo lực đang gây ảnh hưởng tới, theo ước tính, cứ một trong ba phụ nữ. Tôi hoan nghênh các nhà lãnh đạo đang giúp ban hành, thực thi pháp luật và thay đổi tư duy về bạo lực. Và tôi vinh danh tất cả những anh hùng trên thế giới - những người đã và đang giúp đỡ những nạn nhân chữa lành vết thương và trở thành tác nhân của sự thay đổi.
Tháng trước, vào ngày Liên Hiệp Quốc, tôi có vinh dự gặp lại một trong những anh hùng: Tiến sĩ Denis Mukwege, người sáng lập bệnh viện Panzi ở Cộng hòa Dân chủ Congo, nơi phụ nữ tìm đến sau khi trải qua bạo hành khủng khiếp. Tiến sĩ Mukwege đã nói: "Rất nhiều lần chúng tôi phải kìm nước mắt. Mọi thứ đều bị hủy hoại. Nhưng chúng tôi phải làm việc. Chúng tôi chữa trị. Chúng tôi sửa chữa những gì có thể, và đó là rất nhiều” - ông Ban Ki Moon chia sẻ.
Theo truyền thống, ngày Quốc tế Xóa bỏ Bạo lực đối với Phụ nữ đánh dấu sự bắt đầu của 16 ngày hành động. Bắt đầu từ ngày 25/11 đến 10/12 - Ngày Nhân quyền. Tại Hà Nội, hưởng ứng Ngày Quốc tế Xóa bỏ Bạo lực đối với Phụ nữ sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động mang tên Hành trình Cam2013Với thông điệp “Chấm dứt bạo lực - Khởi đầu yêu thương - Xoá bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”, Hành trình Cam sẽ diễn ra các hoạt động ở nhiều tuyến đường của Hà Nội trong16 ngày (từ 25/11 đến 10/12) như:Hát trên xe buýt; Đạp xe hưởng ứng Hành trình cam; Nhật ký hành trình…

Phạm Thanh