THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

26 November 2013

Chủ phòng mạch chui bị nghi liên quan cái chết của 2 em béHai bệnh nhi tử vong tại phòng khám Hương Sơn (Thường Tín, Hà Nội) cùng uống đơn thuốc giống hệt nhau do bác sĩ Phạm Anh Sơn, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Thường Tín, Hà Nội, kê.


Ngày 25/11, ông Nguyễn Hữu Luân, Trưởng phòng Y tế huyện Thường Tín, cho biết vào tháng 6, một bệnh nhi đã tử vong sau khi điều trị tại phòng khám Hương Sơn. Thời điểm đó vì gia đình nạn nhân không khiếu kiện, không đồng ý mổ tử thi nên không có kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong. Vì thế, sự việc chỉ xử lý hành chính bằng quyết định phạt phòng khám 17,5 triệu đồng do hành nghề không phép.
Ông Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua báo cáo của Bệnh viện Thường Tín, trước sự việc trên chủ phòng khám là bác sĩ Sơn đã ký cam kết với lãnh đạo không tiếp tục hành nghề khi chưa được cấp phép.
pk123-4624-1385387390.jpg
Theo ông Nguyễn Văn Dung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội (người thứ 2 từ bên trái), việc một sĩ hoạt động chui gây hậu quả liên tiếp 2 lần là một sai phạm nghiêm trọng. Ảnh:P.T.
Theo nhà chức trách, dù cam kết như vậy song trên thực tế bác sĩ Sơn vẫn hành nghề tại phòng khám tư của mình. Ngày 19/11, bé Quân 16 tháng tuổi khi đến đây đã được bác sĩ Sơn chẩn đoán bị viêm phổi. Bé được tiêm Ceftriaxon 1g x 1 lọ tiêm tĩnh mạch và Solumedrol 40mg x ½ ống tiêm tĩnh mạch chậm, đồng thời bán thuốc cho về nhà uống. Sang ngày thứ hai được tiêm thì trẻ có biểu hiện tím tái, sùi bọt mép, sau đó thì tử vong. Đơn thuốc kê cho bé giống đơn bác sĩ Sơn đã kê cho bé tử vong vào tháng 6.
Theo bà Trần Thị Nhị Hà, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y tư nhân, Sở Y tế Hà Nội, ngay cả trong trường hợp phòng khám này được cấp giấy phép hoạt động thì bác sĩ Sơn cũng đã hành nghề quá phạm vi chuyên môn. Theo quy định, các phòng khám chuyên khoa nhi chỉ được khám các bệnh thông thường, bác sĩ kê đơn nhưng không được bán thuốc, không được tiêm cho bệnh nhân trừ trường hợp cấp cứu. Trong khi đó, bác sĩ Sơn vừa tiêm kháng sinh vừa bán thuốc. Với lỗi vi phạm này, bác sĩ sẽ bị tước chứng chỉ hành nghề và xử phạt, đình chỉ hoạt động.
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, việc một bác sĩ Trưởng khoa của một bệnh viện công hành nghề chui liên tiếp hai lần gây hậu quả nghiêm trọng là một sai phạm nghiêm trọng. Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm sau khi có kết quả điều tra từ phía cơ quan công an.
Hiện bác sĩ Sơn bị Bệnh viện Thường Tín đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ điều tra.
Phương Trang