THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 October 2013

Thẩm mỹ Cát Tường: Sở Y tế đúng, lỗi của nhân dân!

ĐẤT VIỆT - 27/10/2013

Sau hàng loạt bài viết tìm địa chỉ trách nhiệm vụ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác phi tang bệnh nhân, bạn đọc đã gửi hàng nghìn phản hồi tới Báo Đất Việt. Có rất nhiều ý kiến trái chiều, có độc giả cho rằng đại diện của Sở Y tế nói đúng nhưng ngược lại cũng có rất nhiều ý kiến phản đối.
 
Cập nhật: Nghi vấn nạn nhân thẩm mỹ Cát Tường: Buộc đá vào xác?
Sở Y tế đúng, lỗi của nhân dân

Độc giả Hai Ha nói: "Sở y tế Hà Nội nói quá đúng, lỗi là của nhân dân những người chủ của đất nước phải chịu trách nhiệm chứ những đầy tớ của nhân dân thì biết gì mà có lỗi".
 
Độc giả Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ ý kiến: "Xin cảm ơn phóng viên đã có bài phỏng vấn ông Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội. Ông trả lời quá hay, quá đúng. Qua xem truyền hình, tôi thấy các vụ trên thế giới sau đó đều có các tổ chức đứng ra nhận trách nhiệm. Còn ở mình thì...."
 
Bạn Binhan cho rằng: "Đâu có ai bảo làm thế mà chịu trách nhiệm! ra đường gặp xe chạy nhanh chạy ẩu , đụng phải chết thì ráng ... chịu ... xui mà ... "
 
Một độc giả khác cũng ủng hộ ý kiến của ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra sở Y tế Hà Nội, bạn Bomxelua nói: "Ông Cường nói qua "hay" và "chính xác". TMV Cát Tường sai phạm là do ông Tường chứ Sở Y tế Hà Nội đâu có "bảo" ông Tường làm như vậy".
 
Sở Y tế vô trách nhiệm
 
Có hàng trăm ý kiến đã lên tiếng phản đối sau bài phỏng vấn của phóng viên với ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra sở Y tế Hà Nội.
 
Độc giả có tên là Chơn Thừa nói: "Ông chánh thanh tra sở y tế HN tên thật là Nguyễn Việt Xoay, chí cốt với anh Cù Trọng Xoay nhà mình đấy nhé, mai mốt chúng ta sẽ thường xuyên được gặp anh Nguyễn Việt Xoay tại trường quay của sở y tế HN rồi các bác yên tâm đi".
 
Ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội
Ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội
Bạn Brian chia sẻ ý kiến: "Chỉ có 1 vụ bác sỹ làm chết bệnh nhân rồi thủ tiêu xác, mà đến giờ cũng chưa biết ai phải chịu trách nhiệm. Thiệt là chán, luật pháp đâu sao không lấy ra sử dụng? Ai phải, ai trái cứ ra toà thì sẽ rỏ".
Độc giả có tên là  tranngochung nói: "Tôi nghe giọng nói của ông Cường trên Đài TNVN , nay lại nhìn thấy ảnh ông Cương trên báo càng chứng tỏ mình nhận định không sai về con người này. Ăn nói cùn! Phòng Y tế Quận không trực thuộc quản lý của Sở thì ai quản lý? Ông "còn nợ" công luận trong vụ cố tình bao che cho Bệnh viện Mắt Hà nội. Xin nhớ là chưa xong đâu, ông Cường ạ".
 
Một bạn đọc có tên Lão Trư cho rằng: "Hay thiệt... Cái vụ này đến Bộ trưởng Bộ Y tế còn đứng ra xin lỗi dân vậy thì tại sao Sở Y tế lại ko chịu nhận trách nhiệm? Không lẽ Sở Y tế là cấp trên của Bộ Y tế à?. Đúng là các cán bộ quản lý ở Sở Y tế HN mang họ Đỗ tên Thừa, họ Trốn tên Tránh và họ Vô tên Trách nhiệm hơi bị nhiều đấy".
 
Độc giả Vũ Long bình luận: "Là người dân chúng tôi đã quen nghe và quá thấu hiểu những kiểu phát ngôn giống như của ông Nguyễn việt Cường rồi. Hậu quả của cái kiểu "Tranh công đổ tội" trong một bộ phận quan chức hiện nay đó là "Nhân dân chịu cả", Dư luận cỡ nào thì họ vẫn vô can nên họ vẫn khỏe mạnh, nhà lầu, xe hơi, vợ đẹp con khôn, ăn nhà hàng VIP, đi xe công và xài tiền chùa. Đề nghị các Bác đại biểu Quốc hội trong kỳ họp này nên đưa vấn đề Từ chức ra bàn thành luật và áp dụng luôn, chắc chắn sẽ có hiệu quả".
 
Bạn Chơn Thừa nói thêm: "Ông chánh thanh tra ngồi tréo ngoảy trông vững như bàn thạch hé. Ông ấy đang thủ thế ngồi cho thật vững để trả lời và giải thích với người dân về cái vụ con cóc đi kiện ông trời ấy mà".
 
Còn độc giả Nguyễn Trường Xuân chia sẻ ý kiến: "Tôi đồng ý với ý kiến của ông Dương Đức Hùng, trách nhiệm chính trong vụ này là SỞ Y TẾ HÀ NỘI. Đây là một tập thể vô trách nhiệm. Chỉ trong năm 2013 đã xảy ra nhiều vụ việc liên quan y đức người thày thuốc.
 
Vị đánh tráo đục thủy tinh thể ở bênh viện mắt Hà Nội đã sập xí sập ngầu nay đến vụ này lại nói không chịu trách nhiệm, vậy hàng ngày cán bộ công chức của sở đến cơ quan để làm gì... Lãnh đạo thành phố nên có kiểm điểm xử lý kỷ luật đối với những người thiếu trách nhiệm trong sở y tế để lấy lại niềm tin trong nhân dân thủ đô".
 
Bạn Trần Phong bình luận về lời của đại diện Sở Y tế: "Những lời ông Việt Cường nói thì mình thấy ông ta giống cái máy biết nói hơn là con người, khi sự việc đã xảy ra chỉ lo tìm mọi cách để đổ lỗi cho người khác, chưa có một phát ngôn nào mang tính con người ví như:
 
Hỏi thăm và chia buồn cùng người bị hại chẳng hạn.. rồi trả lời trước công luận để chứng tỏ là mình có học thức, còn đây ông ta trả lời mang hơi hướng của kẻ chợ chứ không xứng đáng là người đại diện cho cho Sở Y tế Hà Nội tí nào".
 
Còn rất nhiều ý kiến phản đối Sở Y tế, các độc giả cho rằng vụ bác sĩ ném xác bệnh nhân xuống sông Hồng phi tang, Sở Y tế không có trách nhiệm là vô trách nhiệm.
 
Bạn Nguyễn Hữu Thế cho rằng: "Sau Sở Y tế, các cơ quan khác nếu được hỏi đến tôi đảm bảo là sẽ dùng chiến thuật " chuyền bóng " cho mà xem. Ngán ngẩm với cách làm việc của các ông quá. Chỉ thiệt cho người dân thôi".
 
Độc giả tên Tuấn nói: "Sở có liên quan, với trách nhiệm của cơ quan quản lý. Nếu sở nghiêm túc làm việc, thì không có chuyện một cơ sở như vậy làm phẫu thuật, và không có cái chết oan. Nên cho ông lãnh đạo sở về đi , hay giải tán cơ quan không cần thiết này đi".

Nguyễn Ngân