THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 October 2013

Sếp Vinalines 'mua nhà cho tình nhân'!


BBC -  thứ hai, 14 tháng 10, 2013

Ông Dương Chí Dũng
Ông Dương Chí Dũng bị bắt hồi tháng Chín năm ngoái sau bốn tháng bỏ trốn
Cựu Chủ tịch Vinalines dùng tiền tham ô để mua hai căn hộ chung cư cho tình nhân, theo truyền thông Việt Nam.
Hôm 14/10, truyền thông trong nước nói Bộ Công an Việt Nam đã hoàn tất kết luận điều tra vụ tiêu cực xảy ra tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Ông Dũng bị cáo buộc cố ý làm trái trong việc phê duyệt dự án sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam và việc mua ụ nổi No83M.Hồ sơ được chuyển sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố cựu Chủ tịch Dương Chí Dũng cùng 9 bị can khác về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản.
Công an nói ông Dũng chỉ đạo cấp dưới nâng khống số tiền mua ụ nổi để tham ô 1,6 triệu USD.
Ngoài ra, báo chí trong nước nói ông dùng tiền tham ô để mua cho tình nhân, người có con riêng với ông, hai căn hộ chung cư, một căn tại tầng 29 tòa tháp B, tòa nhà Skycity, Láng Hạ, Hà Nội; một căn tại tòa nhà Pacific, Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
Ông Dương Chí Dũng bị khởi tố hồi tháng Năm năm ngoái, nhưng đã bỏ trốn.
Ông bị bắt ngày 4/9/2012, sau khi công an Việt Nam phát lệnh truy nã đặc biệt trong toàn quốc, và thông báo cho tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol).