DÂN TRÍ - Thứ Hai, 14/10/2013
Để làm cho thực khách bị nghiện và quay lại ăn nhiều lần, một số nhà hàng ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã bỏ thuốc phiện vào trong thức ăn.
Theo tờ Yangcheng Evening News (Trung Quốc) ngày 13/10 đưa tin, trong một đợt thanh tra 70 nhà hàng, cơ quan quản lý dược và thực phẩm thành phố Quảng Châu đã phát hiện 2 nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn phục vụ thực khách.
Do hai nhà hàng này chỉ sử dụng lượng nhỏ thuốc phiện nên chỉ bị phạt 50.000 nhân dân tệ. Ngay sau đó, chính quyền Quảng Đông nghiêm cấm tất cả các nhà hàng bỏ thuốc phiện vào thức ăn dù “ít hay nhiều”.
Cơ quan quản lý dược và thực phẩm thành phố Quảng Châu cảnh báo người dân cẩn trọng khi đi ăn nhà hàng vì thức ăn trộn thuốc phiện có thể gây ngộ độc.
Theo Thái Linh
Đất Việt