THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 October 2013

Luyện tập thể thao ngày Quốc tang Đại tướng, 2 cán bộ bị kỷ luật !!


Thứ Hai, 14/10/2013 22:10

(NLĐO)- Vẫn cho tiến hành luyện tập để chuẩn bị thi đấu thể dục thể thao trong ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, 2 cán bộ của TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã bị kỷ luật.


Nhà thi đấu thể thao thuộc Công ty CP than Núi Béo, nơi diễn ra việc luyện tập thể thao trong ngày Quốc tang Đại tướng - Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh
 
Ông Đào Xuân Đan, Chủ tịch UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), đã ký văn bản số 3839/UBND báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh về kiểm điểm, xử lý kỷ luật cán bộ vi phạm trong ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp (từ 12 giờ ngày 11-10 đến 12 giờ ngày 13-10).
 
Theo đó, trong ngày quốc tang, đa số các cơ quan, đơn vị, cán bộ và nhân dân trên địa bàn đều nắm được chủ trương của Đảng và Nhà nước và thực hiện đúng quy định trong Nghị định 105/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức lễ tang cán bộ, công nhân, viên chức.
 
Tuy nhiên, trên địa bàn TP Hạ Long vẫn còn một số đơn vị chưa treo cờ rủ theo quy định và tại nhà thi đấu thuộc Công ty Cổ phần than Núi Béo vẫn còn tổ chức tập luyện để chuẩn bị cho khai mạc Đại hội TDTT Thành phố vào ngày 14-10.
 
Sau khi có thông tin, TP Hạ Long đã kiểm tra và yêu cầu dừng ngay các hoạt động luyện tập. Các đơn vị chưa thực hiện treo cờ rủ đã được nhắc nhở và khắc phục ngay.
 
Nội dung công văn 3839 cũng nêu rõ: “Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND Thành phố đã họp kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan vào sáng ngày 13-10”.
 
Kết quả, 2 cán bộ của TP Hạ Long là ông Phạm Tống (Trưởng phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và bà Phạm Thị Phượng (Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thể thao) phải nhận hình thức kỷ luật Khiển trách.
 
UBND TP Hạ Long cũng nghiêm khắc phê bình UBND phường Hồng Hà, Hồng Hải còn để tình trạng một số cơ quan đơn vị trên địa bàn không treo cờ rủ.
 
Được biết, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đã có công văn yêu cầu  Bí thư các huyện, thị, thành ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng cho kiểm tra, rà soát trên phạm vi toàn tỉnh phát hiện kịp thời những trường hợp vi phạm tương tự để xem xét, xử lý nghiêm theo pháp luật.
 
Tr.Đứ