THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 September 2013

UpDate: Nhậu rồi bắn nhau, thiếu tá công an bị thiệt mạng !...

LONG KHÁNH (NV) - Một thiếu tá công an bỏ mạng và 3 ông khác bị thương nặng trong một vụ bắn nhau tại Trạm Kiểm Soát Giao Thông Suối Tre, khu vực thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Người nhà đại uý công an Đoàn Thanh Phú ngăn cản phóng viên chụp ảnh nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Long Khánh. (Hình: Người Lao Động)

Cho đến nay, tin vụ bắn nhau xảy ra vào chiều ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Chín, tại trạm kiểm soát giao thông này được các báo điện tử tại Việt Nam đưa tin nhanh chóng, nhưng với các chi tiết mâu thuẫn nhau. Nhiều phần, họ dựa vào các nguồn tin khác nhau.

Tuy nhiên, sau khi có 4 ông gồm 3 sĩ quan công an và một ông dân sự được đưa tới bệnh viện cấp cứu thì người ta được biết, ông thiếu tá công an tên Trần Văn Sơn, trạm phó Trạm Kiểm Soát Giao Thông Suối Tre, chết ở bệnh viện vì hai viên đạn bắn trúng bụng “đứt động mạch chủ”.

Một ông là đại úy Đoàn Thanh Phú, 30 tuổi, báo thì nói bị bắn vào đùi, báo thì nói bị bắn 2 phát vào “vùng mông và bẹn”.

Còn ông đại úy Ngô Văn Vinh thì 'bị bắn vào lưng' theo báo Người Lao Động, nhưng báo Lao Động lại nói ông này bị 'đạn bắn ở mang tai” và “còn có nhiều vết thương do ngoại lực tác động” hiểu là bị đánh. Một ông không phải là sĩ quan công an tên Trúc cũng bị bắn nhưng chỉ bị thương nhẹ.

Theo nhiều báo tường thuật, trước khi vụ bắn nhau xảy ra, khoảng trưa, cả nhóm giắt nhau đi nhậu rồi sau đó kéo nhau tới một tiệm karaoke trong thị xã làm “tăng 2”. Chỉ 15 phút khi cả nhóm trở về trạm Suối Tre lúc khoảng 17 giờ cùng ngày thì xảy ra nổ súng.

Báo Người Lao Động nói “Đại úy Ngô Văn Vinh đã bắn vào lưng thiếu tá Trần Văn Sơn và gây trọng thương cho thượng úy Phú. Ông Vinh cũng bị bắn một phát đạn vào lưng.”

Theo báo Dân Việt nói là từ “nguồn tin riêng”, ông đại úy Vinh “đã dùng súng bắn các nạn nhân”.

Báo Đất Việt cho rằng “Nạn nhân Ngô Văn Vinh - sĩ quan CSGT Trạm Suối Tre, nhập viện không phải do bị đạn bắn mà nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do bị đánh.”

Có thể như vậy mà ông này đã bắn mấy người kia. Cho tới giờ này, thật sự người ta “Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao các sĩ quan CSGT này bị bắn, bị đánh.”

Trạm thu phí và kiểm soát giao thông trên các trục lộ giao thông chính ở Việt Nam nổi tiếng là những nơi “làm luật” của các ông CSGT. Muốn được đứng ở những chỗ đó để “hái tiền”, phải tốn những số tiền tỉ mới có thể có cơ hội. 

Báo chí đã có nhiều ký sự, phóng sự về trò “làm luật” ở những trạm kiểm soát giao thông tại nhiều địa phương nhưng rồi cũng chẳng đi tới đâu. (TN)