THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 September 2013

Công an điều tra huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị có khách quan !?...

Hải Huỳnh (Danlambao) - Vừa qua truyền thông mạng có đề cập đến vụ tai nạn ở huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Chi là vợ của mục sư Tin Lành Nguyễn Văn Phái. Vụ tai nạn xảy ra vào hồi 14h00 ngày 24/8/2013 tại địa bàn đường liên thôn Hà My, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Gần 1 tháng trôi qua, gia đình nạn nhân vẫn chưa nhận được tín hiệu gì của công an huyện Triệu Phong về giải quyết vụ án.

Chúng tôi liên lạc với gia đình nạn nhân cũng như với công an điều tra vụ án để tìm thêm thông tin. Công an điều tra vụ này là trung tá Nguyễn Phú Quốc. Số hiệu ngành công an là 240-896. Ông Nguyễn Phú Quốc có số điện thoại là +84 122 2488 567.

Hơn 4 lần tìm cách liên lạc với ông Quốc và lần thứ 5 thì chúng tôi liên lạc được với ông Quốc. Ông Quốc cho hay là khi tai nạn xảy ra thì gia đình đem nạn nhân về để ở nhà hơn 1 tuần mới đem chôn. Trong hơn 1 tuần đó thì phía tài xế gây ra tai nạn cũng như chủ xe rất có trách nhiệm và họ rất quan tâm cũng như là muốn san sẻ phần trách nhiệm. Chính ông Quốc cùng với chủ xe và người nhà của tài xế đến chia buồn và hỗ trợ tiền mai táng nhưng phía gia đình bà Nguyễn Thị Chi từ chối. Chúng tôi hỏi ông Quốc là vụ án đã khởi tố chưa thì ông Quốc nói là chưa hết 2 tháng là thời hạn để khởi tố vụ án nên chưa có khởi tố vụ án cũng như là khởi tố bị can. Khi chúng tôi đặt vấn đề là liệu vụ án có chìm xuồng hay không thì ông trung tá công an điều tra cho là tùy thuộc vào sự thương lượng của 2 bên. Ông Quốc cho biết là hiện nay thì gia đình nạn nhân chưa cung cấp cho cơ quan điều tra là chi phí đám tang hết bao nhiêu.

Chúng tôi liên lạc với gia đình nạn nhân là mục sư Nguyễn Văn Phái số 121 Trần Quốc Toản, phường Tây Lộc thành phố Huế thì gia đình cho hay là:

Họ rất đau buồn cho cái chết oan uổng của người thân. Hôm đám tang thì người nhà của tài xế gây tai nạn được công an điều tra tên là ông trung tá Nguyễn Phú Quốc tháp tùng có vào dự đám tang họ có đi phúng điếu gia đình chỉ nhận hoa. Họ gởi bì thư và nói luật ngoài Quảng Trị là đưa như vậy, nhưng gia đình từ chối. Phía gia đình e ngại là nhận tiền phúng điếu có công an chứng kiến thì sau này họ sẽ đỗ thừa là đã đền bù và đã có công an chứng kiến và gia đình nạn nhân trong phong bì cũng chẳng biết là gì, hay bao nhiêu.

Gia đình cũng cho biết là sau đó thì họ có đến công an điều tra làm việc. Họ muốn gặp gỡ và chất vấn phía tài xế gây tai nạn cũng như chủ xe nhưng không được gặp. Công an ghi biên bản tường trình và lấy lời khai gia đình nạn nhân xin 1 bản photo thì họ cũng không cho. Phía gia đình nói là đã cung cấp gia đình tài xế gây tai nạn chi phí đám tang rồi.

Cho đến bây giờ thì gia đình người bị nạn chưa biết chính xác về tài xế và chủ xe gây tai nạn là ai và xe này là của nhà tài xế hay tài xế gây tai nạn lái xe thuê? Chỉ nghe công an điều tra và người nhà nói về họ. Gia đình nhà nạn nhân chưa bao giờ được gặp lái xe gây tai nạn hay chủ xe là ai thì việc Ông Quốc nói “Chính ông Quốc cùng với chủ xe và người nhà của tài xế đến chia buồn” là không đúng sự thật.

Phía gia đình nạn nhân cho hay là nếu cơ quan điều tra huyện Triệu Phong xử lý không khách quan thì họ sẽ khiếu nại lên cấp trên.Hình tang lễ của bà Nguyễn Thị Chi - ảnh do gia đình cung cấp