THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

23 September 2013

Trộm khiêng bộ trường kỷ cổ bạc tỉ giữa đêm

(NLĐO)- Lợi dụng đêm khuya, trời mưa to, gia chủ ngủ say, băng trộm đã “viếng” nhà và khiêng đi bộ trường kỷ trăm năm tuổi.

Ngày 21-9, Công an thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) đã đến nhà bà Nguyễn Thị Mót (85 tuổi, ngụ ấp Đông Hậu, xã Đông Bình) khám nghiệm hiện trường và truy bắt nhóm đối tượng đột nhập nhà bà Mót trộm bộ trường kỷ quý hiếm, gần trăm năm tuổi.
 
Khoảng 6 giờ cùng ngày, bà Mót thức dậy đến bàn thờ đốt nhang thì phát hiện bộ trường kỷ trị giá gần 1 tỉ đồng “không cánh mà bay”. Ngoài ra, bọn trộm cũng lấy đi 2 câu đối bằng gỗ (cao khoảng 3 m) trên cột nhà và 2 chiếc ĐTDĐ. 

Ông Đường chỉ vị trí đặt bộ trường kỷ 

Theo lời bà Mót, bộ trường kỷ này cho cha chồng bà để lại; mặt bàn, ghế có lát đá cẩm thạch. “Bộ trường kỷ rất nặng, 6 người khiêng còn không nổi thế mà lại mất trộm”- ông Lê Văn Đường (48 tuổi, con rể bà Mót) nói.
 
Theo ông Đường, trước khi bị mất trộm, có vài thanh niên đến hỏi mua bộ trường kỷ nhưng bà Mót không có ý định bán. Ông Đường kể thêm: “Hôm qua 11 giờ đêm gia đình tôi mới ngủ. Chắc lúc nửa đêm trộm vào nhà vì lúc đó trời mưa lớn, ở nhà ai cũng ngủ say”. 

Cửa nhà có dấu hiệu bị cạy

Khám nghiệm hiện trường cho thấy cánh cửa nhà bà Mót có dấu hiệu bị cạy. Do nhà nằm cặp nhánh sông Trà Ôn, rất có thể kẻ trộm lợi dụng đêm khuya, cạy cửa đột nhập vào nhà lấy trộm bộ trường kỷ rồi đưa lên ghe tẩu thoát. 

 
Tin-ảnh: C.Linh