TPO – Chưa đầy tiếng đồng hồ sau khi ăn đặc sản mì Quảng, cơm gà tại Đà Nẵng, nhiều du khách Hà Nội phải nhập viện Đà Nẵng cấp cứu.
Bệnh nhân ngộ độc được điều trị, theo dõi tại BV Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Huy . |
4 giờ 15 phút chiều nay (28/8), Khoa cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 5 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa, đi ngoài nhiều. Các bác sĩ tiến hành xét lấy mẫu xét nghiệm, siêu âm, truyền dịch. Theo Bác sĩ trực cấp cứu, chẩn đoán bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.
Những bệnh nhân này cho hay, 12 giờ trưa cùng ngày, họ và đoàn du khách Hà Nội gồm 16 người vào ăn trưa tại quán Cơm gà T.Q (đường Hải Phòng, Đà Nẵng). Mọi người kêu mì Quảng, cơm gà. Riêng 5 người trên phải chờ những xuất ăn cuối cùng do quán đông.
Bệnh nhân Trần Thị Thu (SN 1980, công tác Hà Nội) cho hay: các suất ăn trước thấy bình thường, nhưng 5 tô mì, cơm gà của chúng tôi, bưng sau nên phát hiện thịt gà nhão, nhiều miếng bong ra ngoài xương, mùi khá khó chịu.
Ăn xong chưa đầy tiếng đồng hồ, khi về Khách sạn trên đường Trường Sa nghỉ trưa, 5 người này bắt đầu có biểu hiện đau bụng, đi ngoài, buồn nôn và phải nhập BV Đà Nẵng.
Bà Tôn Thị Thị H. (chủ quán Cơm gà T.Q) xác nhận: số thực khách trên có vào dùng bữa trưa tại quán. Tuy nhiên, một số người có kêu nước mía vỉa hè uống, khó xác định nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ngộ độc.
Theo Bác sĩ Khoa Cấp cứu Đà Nẵng, 1 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc khá nặng, còn lại ở mức độ nhẹ. Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị.
Chiều 28/8, lực lượng Vệ sinh An toàn Thực phẩm Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đến lấy mẫu gà xét nghiệm. Theo lãnh đạo Chi cục An toàn Vệ sinh TP Đà Nẵng, đơn vị đang chờ kết quả để tiến hành các bước xử lý.
Đây là vụ ngộ độc thực phẩm thứ 5 trên địa bàn từ đầu năm 2013 đến nay, với gần 100 bệnh nhân, không có trường hợp tử vong.
Nguyễn Huy