THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

14 December 2012

Nhóm Mua đóng cửa trụ sở, voucher tiếp tục bị từ chốiSau khi tân giám đốc điều hành từ nhiệm, Nhóm Mua tiếp tục rơi vào vòng xoáy khủng hoảng, trụ sở tại Hà Nội đóng cửa, voucher liên tục bị từ chối. Trong khi đó, Tom Trần vẫn khẳng định sẽ đảm bảo quyền lợi đối tác.
Tân CEO Nhóm Mua từ nhiệm sau một tháng nắm quyền

Sáng 13/12, trụ sở chính của Nhóm Mua tại Hà Nội vẫn chưa hoạt động trở lại sau hai ngày đóng cửa im lìm. Phía ngoài có nhân viên ngồi trực, một số khách đến được người này giải thích và hẹn quay lại vào hôm sau. Thông báo dán ngoài cổng về việc ngừng hoạt động từ 11/12, theo nhân viên tại đây, đã bị khách đến giao dịch xé đi mất.
Khi được hỏi thời gian trụ sở hoạt động trở lại, nhân viên trực cho biết dự kiến là sang đầu tuần tới (từ ngày 17/12), nhưng từ chối trả lời những câu hỏi khác liên quan đến khách hàng và các phiếu giảm giá đã mua từ Nhóm Mua. Đường dây nóng của đơn vị này cũng không có tín hiệu liên lạc được, trong khi trang web vẫn hoạt động và cho đăng ký mua voucher bình thường.
Chị Huyền (Đống Đa, Hà Nội), một khách hàng đến trụ sở sáng 13/12 cho biết: "Tôi đặt mua mấy món dụng cụ bếp tại đây nhưng khi đến cửa hàng thì người ta từ chối thanh toán, nay quay sang công ty định hỏi cách giải quyết thì được mời về". Không riêng chị Huyền, rất đông người đến trụ sở của Nhóm Mua có cùng thắc mắc khi voucher đã mua mà không sử dụng được.
Chủ một trung tâm Spa trên địa bàn thành phố xác nhận họ đã tạm dừng chương trình giảm giá đối với khách hàng sử dụng thẻ của Nhóm Mua do đã quá hạn mà chưa nhận được thanh toán từ đơn vị này. "Chúng tôi chỉ có thể hỗ trợ khách bằng cách ưu đãi bằng chính số tiền ghi trên thẻ, nhưng khách phải thanh toán bằng tiền mặt", chủ Spa cho biết.
Tại thời điểm Nhóm Mua lục đục chuyện "thay tướng", không chỉ khách hàng của công ty mà còn nhiều doanh nghiệp đối tác cũng lâm vào cảnh "khóc dở mếu dở" vì chưa được thanh toán tiền dịch vụ, khách thì vẫn đến. "Chấp nhận thẻ thì mình thiệt hại lớn, nhưng từ chối khách thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của cửa hàng", một chủ đơn vị kinh doanh ăn uống phân trần.
Trụ sở Nhóm Mua tại Hà Nội vẫn đóng cửa. Ảnh: Công Tâm
Trụ sở Nhóm Mua tại Hà Nội vẫn đóng cửa. Ảnh: Công Tâm
Trong khi khách hàng và đối tác như đang "ngồi trên đống lửa" thì Nhóm Mua vẫn chưa có bài toán giải quyết khùng hoảng. Sau khi tân Giám đốc điều hành là Kyle Phạm từ nhiệm sau gần một tháng ở cương vị này, ông Tom Trần - sáng lập viên của Nhóm Mua cho biết sẽ quay trở lại làm CEO của trang web mua theo nhóm này.
Động thái đầu tiên của Tom Trần ngay sau khi qauy trở lại là gửi công văn đến các đối tác và khách hàng. "Chúng tôi rất hiểu và cảm thông với khách hàng và đối tác về những thiệt hại về kinh tế và uy tín phải gánh chịu do không được thanh toán đúng thời hạn, voucher không được chấp nhận do chuyện không hay từ nội bộ. Chúng tối rất xin lỗi vì những chuyện không hay này và cam kết sẽ khắc phục triệt để các vấn đề phát sinh", công văn có đóng mộc của Nhóm Mua và chữ ký của Tom Trần nêu.
Ngoài ra, công văn cũng khẳng định với khả năng tài chính sẵn có hiện nay của Nhóm Mua và các tài khoản phong tỏa ở ngân hàng thì các thành viên góp vốn của trang web này cam kết tất cả hợp đồng được ký kết với khách hàng và đối tác sẽ được thực hiện đầy đủ.
"Trường hợp Nhóm Mua vi phạm hợp đồng kể trên thì chúng tôi sẽ chịu phạt và bồi thường thiệt hại theo quy định", công văn tiếp tục nêu rõ.
Ngay sau đó, trao đổi với VnExpress.net, đại diện truyền thông của MJ Group cho biết hiện nhà đầu tư và ông Tom Trần cùng các bên liên quan đang họp bàn để nhanh chóng đưa ra phương án giúp Nhóm Mua vượt qua khó khăn. "Những thông tin như nhà đầu tư có rút vốn hay không hay chuyện Kyle Phạm có từ nhiệm sẽ được xác nhận sau cuộc họp này", vị đại diện này nói.
Hiện tại Nhóm Mua có 2 cổ đông lớn là ông Vũ Thành Trung nắm 72,35 % cổ phần, Công ty Địa Điểm do Tom Trần làm đại diện giữ 27,27% cổ phần. Trang web này gây sự chú ý vào tháng 9/2011 khi các nhà đầu tư cam kết rót 60 triệu USD vào.
Đến khoảng 13/11 năm nay, Nhóm Mua bắt đầu rơi vào khủng hoảng, đấu đá nội bộ khi CEO - người sáng lập là Tom Trần (đang ở nước ngoài) bất ngờ bị thay thế bới Kyle Phạm (giám đốc tài chính của Nhóm Mua). Công an kinh tế cũng vào cuộc điều tra Nhóm Mua.
Sau khi về Việt Nam, ngày 11/12, Tom Trần tổ chức họp báo giải thích về những lùm xùm liên quan đến mình và chuẩn bị bàn giao hết cổ phần tại Nhóm Mua và MJ Group cho nhà đâu tư. Bất ngờ Kyle Phạm tuyên bố từ nhiệm, Tom Trần khẳng định sẵn sàng quay trở lại làm CEO. Tuy nhiên, đến nay, mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết khi trụ sở đóng cửa, voucher bị từ chối, trong khi đó ông Vũ Thành Trung - cổ đông lớn nhất tại Nhóm Mua vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.
Kiên Cường - Công Tâm