THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 May 2012

Bác sĩ bỏ quên gạc trong bụng sản phụ16/05/2012 21:38:03
Chiều 16/5, UBND tỉnh Tiền Giang đã yêu cầu Sở Y tế Tiền Giang kiểm tra và báo cáo trường hợp sản phụ Lưu Thị Cầm (32 tuổi, ngụ thị xã Gò Công) bị bác sĩ phẫu thuật bỏ quên gạc trong bụng nhiều ngày.
Theo thông tin ban đầu, ngày 9/5, chị Cầm được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công đến Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang do chỉ định mổ bắt con nhưng bị băng huyết.

Tại bệnh viện phụ sản, bác sĩ Vũ Mai Hồng đã phẫu thuật để cắt tử cung. Đến ngày 15/5, chị Cầm liên tục bị sốt nên được đưa đi siêu âm thì phát hiện còn gạc trong bụng. Các bác sĩ đã mổ thêm một lần nữa để lấy gạc ra.

Được biết, bác sĩ Vũ Mai Hồng đã về hưu hơn 3 năm nhưng bệnh viện phụ sản vẫn ký hợp đồng tiếp tục làm việc. Một sai sót đáng nói khác là khi phát hiện còn gạc trong bụng bệnh nhân, thay vì ban giám đốc phải chỉ định bác sĩ khác phẫu thuật thì không hiểu vì sao lại tiếp tục chỉ định bác sĩ Hồng.

Theo NLĐ