THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

17 May 2012

Hành hạ ô sin như thời trung cổ, nhận 18 tháng tù16/05/2012 14:28:33
 - Trần Thị Tuyết Minh,  bà chủ ép người giúp việc ăn phân,  ăn ớt cay, dội nước nóng vào ‘vùng kín’… đã đưa ra xét xử và lĩnh 18 tháng tù giam. 

Ngày 16/5, Tòa án nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội) chính thức xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Thị Tuyết Minh (48 tuổi, ở HKTT tại xóm Chùa, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, Hà Nội, trú ở ngõ 95 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội)  về tội hành hạ người khác.
Bà Trần Thị Tuyết Minh đứng trước vành móng ngựa
Bi cáo Trần Thị Tuyết Minh đứng trước vành móng ngựa
Theo cáo trạng của VKS, tháng 9/2011, bà Minh thuê bà Phạm Thị Phương (huyện Ứng Hoà, Hà Nội) về giúp việc cho gia đình với mức tiền công thỏa thuận 1,5 triệu đồng/ tháng.

Đến 12/2011, bà Minh cho rằng, bà Phương lười tắm, bẩn thỉu nên Minh bắt bà Phương cởi hết quần áo, ép vào phòng tắm, bật nước phun vào người và đặc biệt là vào ‘vùng kín’ khiến bà Phương bị thương nặng.
Bị cáo Minh cuối cầu nhận tội tại phiên tòa
Bị cáo Minh cúi đầu nhận tội tại phiên tòa
Sự việc chưa dừng lại ở đó vào ngày 2/1/2012, bà Minh đi mua 200 gam ớt cay mang về, đồng thời bắt bà Phương phải ăn hết. Sau một quá trình bị hành hạ, sức khỏe bà Phương yếu, Minh thuê xe ôm trả bà Phương về quê. Người nhà  đưa bà Phượng đi chữa trị tại bệnh viện, sau đó tố cáo lên cơ quan công an.

Theo cơ quan điều tra vào ngày 22/2/2012, bà Phương có đơn xin đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho Trần Thị Tuyết Minh về tội Cố ý gây thương tích. Gia đình Minh cũng đã bồi thường thương tích và tổn thất về tinh thần cho bà Phương 120 triệu đồng.
Gia đình người bị hại có mặt trong buổi xét xử bị cáo Minh
Gia đình người bị hại có mặt trong buổi xét xử bị cáo Minh
Tại phiên tòa ngày hôm nay (16/5), bị cáo Trần Thị Tuyết Minh đã thừa nhận hành vi hành hạ người giúp việc. Tuy nhiên, bị cáo Minh lý giải về việc này là “do tôi nóng tính” mong HĐXX giảm nhẹ.

Đại diện VKS cho rằng: “Hành vi của bị cáo phạm vào tội hành hạ người khác gây nguy hiểm cho xã hội, là hành vi không có tính người, gây bức xúc trong xã hội. Nhưng bị cáo cũng có tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, đã chủ động bồi thường thiệt hại nên đề nghị mức phạt từ từ 15-18 tháng tù”.

Cuối cùng HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Minh phải xử lý nghiêm, cần phải tách khỏi xã hội một thời gian, căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Thị Tuyết Minh 18 tháng tù giam về tội hành hạ người khác.

Tiến Dũng