THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 March 2012

Mang súng đi "thu thuế" bảo kê bị bắt


01/03/2012 20:53:54
Ngày 1/3, Công an phường La Khê (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, đã bắt Nguyễn Viết Kiên (31 tuổi, ở thôn Trung, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) khi đối tượng cùng đồng bọn mang súng đi đòi tiền bảo kê của người dân bán cua cá.
 
Theo cơ quan công an, Nguyên Viết Kiên kết hợp với một đối tượng tên là Đô (chưa rõ địa chỉ) tại một quán nước vỉa hè trên địa bàn phường Văn Quán, quận Hà Đông. Kiên và nam thanh niên này bàn nhau đi "thu thuế" của những người buôn bán ở khu chợ bên đường Lê Trọng Tấn thuộc địa bàn tổ 4, phường La Khê, quận Hà Đông.

Đối tượng Kiên tại cơ quan công an
Đối tượng Kiên tại cơ quan công an

Đến ngày 26/2, Nguyễn Viết Kiên cùng Đô đến khu chợ này và đe dọa vợ chồng anh Đào Duy Đức (24 tuổi, trú tại xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) đang bán cua, cá tại đây. 

Hai đối tượng cho biết, nếu vợ chồng anh Đức không nộp 5 triệu đồng tiền "thuế" sẽ bị đánh và không được bán hàng ở khu chợ này. Không còn cách nào khác, anh Đức đành đồng ý nộp cho 2 đối tượng trên 3 triệu đồng.

Đến 7h ngày 29/2, trong lúc Kiên và Đô đang nhận tiền từ tay anh Đức thì bị lực lượng bảo vệ khu chợ và Công an phường La Khê phát hiện. Ngay lập tức Nguyễn Viết Kiên bị bắt giữ, còn đối tượng Đô tháo chạy. 

Khi lực lượng công an truy đuổi Đô rút 1 khẩu súng ngắn ra dọa bắn, khiến người dân hoảng sợ chạy tán loạn. Đối tượng đã chạy thoát. 

Kiên đã có 2 tiền án về tội danh trộm cắp tài sản và phá hủy công trình quan trọng về an ninh quốc gia.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự Nguyễn Viết Kiên về hành vi cưỡng đoạt tài sản và triển khai lực lượng truy bắt đối tượng Đô.

Tiến Dũng