THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 March 2012

Rợn người xem cảnh ăn mật cóc chữa ung thư


01/03/2012 10:16:59
Gần 3 năm liên tục tìm đến 'phương thuốc mật cóc', bệnh tình của ông Dương Kim Lộc ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã thuyên giảm. Hiện mỗi ngày ông lại ăn tới 4 chiếc mật cóc để tiếp tục chữa bệnh.

Ông Lộc biết mình bị căn bệnh ung thư gan từ cuối năm 2008. Sau thời gian điều trị tại các bệnh viện mà không thuyên giảm, gia đình đã đưa ông về và chuẩn bị "hậu sự".

Rồi bỗng một ngày tình cờ đọc được một tờ báo nói ở Quảng Bình có ông Khởi bị bệnh ung thư mà ăn cóc sống nên đã khỏe lại nên 2 con trai của ông Lộc đã tìm vào nhà ông này để tìm hiểu rõ thực hư rồi về chữa bệnh cho bố.

Sau lần con đi Quảng Bình tận mắt chứng kiến ông Khởi ăn cóc, vợ, con, họ hàng của ông Lộc bàn bạc rồi thuyết phục ông ăn cóc để chữa bệnh. 

Cũng từ sau khi ăn mật cóc, ông Lộc thấy khỏe mạnh, ăn được nhiều cơm và liên tục tăng cân. Từ 39 cân khi nằm chờ chết, bây giờ ông Lộc khỏe lên rất nhiều, da đỏ óng, nặng 60 kg. Đặc biệt, ông không còn thấy đau đớn do căn bệnh ung thư gan hành hạ nữa.

Bình thường, mỗi ngày, ông Lộc ăn 6 mật cóc, chia ra 3 lần sáng, trưa, tối, mỗi lần ăn 2 mật.

Cũng theo ông Lộc, chuyện ông ăn mật cóc cũng gây tò mò với nhiều người. Họ cũng đã kéo đến để tận mắt chứng kiến. Đặc biệt, cũng có một số người có người thân bị bệnh ung thư khi nghe người trong làng kể về trường hợp của ông đã tìm đến hỏi để về chữa cho người mắc bệnh. Tuy nhiên, sau đó họ về có dám ăn hay không thì ông cũng không rõ.

Những hình ảnh về ông Lộc ăn mật cóc chữa bệnh ung thư:
 
Moi nội tạng tìm mật
Mật cóc được lấy ra gọn gàng.  
Những chiếc mật cóc đã được cho vào trong chén. Lá khoai non cũng được cho vào chén với mật cóc rồi rót nước sôi vào chần qua.

Bà Dung cẩn thận gói gém từng chiếc mật cóc vào lá khoai non đã được chần qua.
Uống mật cóc như uống viên thuốc thông thường.
Nuốt 2 cái mật cóc xong, ông Lộc vẫn ngồi trò chuyện bình thường mà không có phản ứng gì lạ. Ông đã thực hiện việc chữa bệnh như thế này trong 3 năm qua.
Theo khoa học, cóc là loại động vật thuộc lớp ếch nhái (Amphibia), bộ Anura, họ Bufonidae. Cóc mang trên cơ thể các loại chất độc ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của con người nếu các chất độc này tiếp xúc qua da, niêm mạc hay dùng làm thực phẩm để ăn.  
 
Các tuyến sần sùi trên da cóc bài tiết ra một loại chất nhầy màu trắng, dính như keo, thường gọi là "nhựa cóc", trong đó có hỗn hợp chất độc có khả năng gây nên tình trạng ảo giác, làm nghẽn các mạch máu và tăng huyết áp động mạch. 
 
Trong trứng, gan và mật cóc cũng chứa rất nhiều chất độc bufotoxine (đây là loại chất độc cực mạnh) gây rối loạn hệ thống tim mạch, thần kinh và có thể làm chết người. Độc tố của một con cóc có thể giết chết từ 4 - 5 người khỏe mạnh. Ngoài ra, một số loài cóc còn tiết ra độc tố  giống độc tố có trong cá nóc nên nếu  ăn cũng có thể bị ngộ độc như ăn cá nóc. 
  
Các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên tuỳ tiện áp dụng cách chữa bệnh như trên khi chưa có nghiên cứu và kết luận chính xác từ cơ quan y tế vì rất dễ xảy ra rủi ro nếu cứ lạm dụng mật cóc một cách đại trà.

(Theo VNN)