THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

02 March 2012

Đặng Thành Tâm bị đề nghị đình chỉ chức Chủ tịch ĐH Hùng Vương


Sở Nội vụ TP HCM đang soạn quyết định đình chỉ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của ông Đặng Thành Tâm ở ĐH Hùng Vương, trình UBND thành phố duyệt.
Ông Đặng Thành Tâm gặp khó tại ĐH Hùng Vương
Đặng Thành Tâm: 'Cứ đi thì sẽ đến'

Ông Đặng Thành Tâm.

UBND TP HCM đã giao Sở Nội vụ làm tờ trình tạm đình chỉ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị tại trường Đại học Hùng Vương của ông Đặng Thành Tâm và chức Hiệu trưởng của ông Lê Văn Lý. Việc tạm đình chỉ nhằm tạo điều kiện để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, sai phạm của các bên liên quan. Hiện chưa có quyết định chính thức đối với 2 ông này.

Mâu thuẫn trong nội bộ Hội đồng quản trị, Ban điều hành của trường kéo dài dai dẳng. Đỉnh điểm của những xung đột là vụ tranh chấp con dấu hồi cuối năm ngoái. Hiệu trưởng bị "tố" chiếm giữ riêng con dấu, còn Hội đồng quản trị cho rằng mình đã bị "vô hiệu hóa" mọi hoạt động. Thanh tra thành phố phải vào cuộc.

Trao đổi với VnExpress.net chiều nay, ông Đặng Thành Tâm cho rằng: "UBND TP HCM đình chỉ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, lập tổ công tác đánh giá để có hình thức xử lý cụ thể đối với từng cá nhân, đơn vị là hợp lý. Thực chất Hội đồng quản trị đã bất lực trong giải quyết các vụ việc".

Ông cho biết, ngày 2/3, Hội đồng quản trị sẽ họp bàn các nội dung theo như kết luận của thanh tra và thông báo mới nhất của thành phố. "Chúng tôi sẽ bàn bạc kỹ, bỏ phiếu để tìm người phù hợp đảm đương việc điều hành trong thời gian tổ công tác làm việc với trường", người đứng đầu trường Đại học Hùng Vương nói.

Mâu thuẫn trong nội bộ ban lãnh đạo Đại học Hùng Vương khiến thanh tra thành phố phải vào cuộc. Ảnh: B.H.

Trong khi đó, Hiệu trưởng Lê Văn Lý lại cho rằng mấu chốt vấn đề không nằm ở chỗ đình chỉ chức vụ, mà phải giải quyết mâu thuẫn giữa nhà đầu tư và tập thể cán bộ công nhân viên. Đây cũng chính là mâu thuẫn đối kháng giữa ông Lý và ông Tâm trong nhiều vấn đề liên quan. "Tôi đã có ý định từ chức hiệu trưởng trong năm nay, nhưng do chưa tìm được người thay thế nên vẫn chưa thể ra đi", ông nói.

Tuy nhiên, việc thành phố kiến nghị Bộ Giáo dục và đào tạo không cho trường Hùng Vương tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2012, theo ông Lý là "không nên". Lý do, đây chỉ là sự mất đoàn kết giữa Ban giám hiệu, Hội đồng quản trị, còn các phòng ban khác vẫn hoạt động bình thường. Việc học tập của sinh viên không bị xáo trộn.

"Nếu ngưng tuyển sinh sẽ gây ra sự hoang mang cho sinh viên, cán bộ nhân viên và ảnh hưởng tới bộ máy hoạt động của trường. Đây là tranh chấp của một vài người, không cần tới liều thuốc cực mạnh là ngưng việc tuyển sinh. Hiện trường đã làm đơn kiến nghị lên UBND TP HCM, sau khi nhận được sự đồng thuận của các cán bộ trường", ông Lý cho biết.

Bạch Hường