THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 October 2011

VIDEO & PICS - 16/10/2011 Chị Bùi Thị Minh Hằng bị CA cướp nón & bắt cóc mất tích

danlambao - Sáng chủ nhật 16/10 vừa qua, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị CA ập vào bắt giữ một cách thô bạo khi đang cùng những người yêu nước đi bộ xung quang Hồ Gươm. Theo ghi nhận, chị Bùi Thị Minh Hằng bị bắt cóc đưa lên một chiếc xe biển số xanh của CA đưa đi đâu không rõ, đến nay cả bạn bè và người thân vẫn không ai liên lạc được.

Một bạn đọc danlambao chứng kiến sự việc CA bắt cóc chị Bùi Thị Minh Hằng tường thuật lại như sau :

Sáng Chủ nhật ngày 16/10/2011, chị Hằng cùng những người yêu nước gặp nhau ở trước Đền Bà Kiệu - đối diện tượng đài cảm tử bên bờ hồ Hoàn Kiếm. Mọi người cùng hỏi han, tay bắt mặt mừng sau nhiều ngày không gặp nhau... Cùng lúc đó, xuất hiện rât nhiều công an chìm nổi có mặt để bám theo đoàn người, trong đó có những khuôn mặt khá quen thuộc.

Đoàn người di chuyển cùng chiều với hướng xe cộ lưu thông đi về Thủy Tạ, tiếp tục dạo chơi một vòng bờ hồ như tất cả những công dân khác... Khoảng 09h40', khi đến đối diện báo Hà Nội Mới thì xuất hiện một tốp rất đông lực lượng đeo băng đỏ, nhóm này bất ngờ tiến lên từ phía sau, lao vào cướp số mũ nón mọi người đang đội hoặc cầm trên tay (Có 2 chiếc nón trắng ghi mực đỏ : HS - TS - VN... ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC). Khi đó chị Bùi Thị Minh Hằng có hô lên "Cướp... cướp...". Tuy nhiên, chiếc nón Hoàng Sa đã bị bóp nát dưới bàn tay thô bạo của lực lượng an ninh đeo băng đỏ.

Sau đó vì quá bất bình trước hành động ăn cướp giữa ban ngày, chị Hằng chất vấn những nhân viên Công an mà thường ngày vẫn hay nói chuyện và nhẵn mặt là "Tại sao các anh cả mặc thường quân phục và thường phục mà lại để bọn cướp đeo băng đỏ cướp giật tài sản của tôi... Như thế này thì tiền thuế dân đóng để nuôi các anh vất đi hết rồi..." Mặc dù chiếc nón có dòng chữ HS-TS-VN bị dập nát nhưng chị kiên quyết không dời bỏ nó cùng sự giúp đỡ của các bạn đồng hành.

Việc chị Hằng tri hô như vậy đã thu hút rất đông sự chú ý của nhân dân qua đường, ngay sau đó phía lực lượng đeo băng đỏ được chỉ đạo rút lui nhanh chóng, có lẽ để tránh những tai mắt nhân dân nhìn thấy những việc làm phản cảm của họ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc rút lui này để nhằm thực hiện một âm mưu hiểm độc hơn.

Đến khoảng 10h25, sau khi mọi người đi đến góc Ngã Tư Đinh Tiên Hoàng - Tràng Tiền thì lực lượng đeo băng đỏ tiếp tục xuất hiện lần thứ hai với quân số đông đảo và đã được chuẩn bị rất chu đáo. Họ ngăn cản tất cả các ống kính máy quay tác nghiệp, chia tách những thanh niên đi cạnh chị Bùi Thị Minh Hằng. Sau đó Công an chìm nổi hơn chục người bao vây kín xung quanh, che hết tầm nhìn của máy quay phim, rồi họ bịt mồm chị Hằng, vác lên vai tống vào một chiếc xe biển xanh chờ sẵn ngay sát vỉa hè. Vụ bắt cóc giữa trung tâm thủ đô, giữa ban ngày và đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Nhiều người chứng kiến sự việc đau đớn nhận định : Giá mà chị ghi dòng chữ: Hoàng Sa - Trường Sa là của Trung Quốc thì có lẽ đã không bị như vậy. Giống như việc VTV1 truyền hình 6 ngôi sao trên lá cờ Trung Quốc... Thậm chí có khi còn được khen thưởng về công lao tuyên truyền để VN mau trở thành thuộc quốc đối với Thiên triều.

http://danlambaovn.blogspot.com/