THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

18 October 2011

CA CS Hà Nội cướp tài sản và bắt giữ trái phép người biểu tình yêu nước: Bùi Thị Minh Hằng


17/10/11 11:30 AM

Công an Hà Nội cướp tài sản và bắt giữ trái phép người biểu tình yêu nước Bùi Thị Minh Hằng

Sáng ngày 16/10/2011, một số người đến Bờ hồ Hoàn Kiếm đi dạo, trong đó có chị Bùi Minh Hằng, một người tham gia các cuộc biểu tình yêu nước nhiệt tình chống Trung Cộng xâm lược.


Đoàn người đi dạo trên bờ hồ mang những chiếc áo No-U chống đường lưỡi bò ngang ngược của Trung Quốc, họ im lặng đi bộ trên vỉa hè và được rất nhiều quần chúng nhân dân ủng hộ, gia nhập đoàn.
Đoàn người đã bị bao vây bởi rất đông cảnh sát cơ động mặc áo trắng, dân phòng, công an Quận Hoàn Kiếm, công an Phường và nhiều loại an ninh, quay phim, chụp hình…
Cảnh sát cơ động mặc thường phục đeo băng đỏ đã xông vào cướp nón, mũ mang dòng chữ "Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam" trên đầu những người đi trên bờ hồ Hoàn Kiếm. Đây không phải là lần đầu họ thực hiện hành vi hèn hạ, sợ hãi đến mức cướp những chiếc nón nói lên lòng yên nước của nhân dân, chống Trung Cộng xâm lược. Chủ nhật tuần trước chị Bùi Minh Hằng và một số người cũng đã bị nhóm này đến cướp và bỏ chạy vào UBND Thành phố Hà Nội. Hành động đê hèn và ô nhục này của nhà cầm quyền Hà Nội lần nữa chứng tỏ những tên tay sai, Việt gian bán nước đang nằm trong cái gọi là Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Công an Quận Hoàn Kiếm.
Những người đi bộ đang đi trên vỉa hè, thì chị Bùi Minh Hằng đã bị một nhóm cảnh sát mặc thường phục đeo băng đỏ đến bắt lên xe và chở đi. Thông tin cũng cho biết (Chưa được kiểm chứng) là trong quá trình công an cướp nón ghi Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, chiếc lắc tay của chị cũng đã bị cướp mất.
Việt cướp này diễn ra giữa ban ngày, giữa bờ hồ với sự đồng lõa của hàng loạt công an, cán bộ, an ninh, dân phòng…


Biểu tình viên yêu nước Bùi Thị Minh Hằng

Đến chiều nay, sau 24 giờ, chị Bùi Minh Hằng vẫn chưa được thả ra, hiện không có thông tin về chị Bùi Minh Hằng.
Những ngày qua, chị Bùi Minh Hằng là người đã nhiệt tình và tham gia đầy đủ những cuộc biểu tình yêu nước, chống Trung Cộng xâm lược và đã bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt bớ, giam giữ nhiều lần. Nhưng lòng yêu nước nhiệt thành của chị đã không hề giảm bớt bởi chị sẵn sàng chấp nhận vì tình yêu Tổ Quốc và nhân dân.
Việc nhà cầm quyền Hà Nội vô cớ cướp giật tài sản, những chiếc nón mũ ghi những câu khẩu hiệu khẳng định lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc, có phải là những hành động nhằm triệt tiêu tinh thần dân tộc, buộc người dân không được nhắc đến phần lãnh thổ đã bị nhà cầm quyền Hà Nội thậm thụt bán cho Trung Cộng hay không?
Việc bắt những người biểu tình, sách nhiễu và đàn áp những người yêu nước, có phải là hành động tiếp tay cho giặc hay không?
Trong một đất nước, ngay giữa Thủ đô, những người yêu nước bị hành hạ, cướp giật ngang nhiên, thử hỏi đất nước này đang ở vào tình trạng nào?
Lúc 17h30 ngày 17/10/2011, nhiều biểu tình viên yêu nước đã lên Công an Quận Hoàn Kiếm để hỏi về việc bắt Bùi Minh Hằng trái pháp luật.
Đến 18h30 số lượng biểu tình viên trước Công an Quận Hoàn Kiếm khoảng 25 người, bà con đang tiếp tục về Công an Hoàn Kiếm.
Tuy nhiên, Công an Quận Hoàn Kiếm đã không đưa ra được bất cứ câu trả lời nào với lý do "ngoài giờ làm việc". Mặt khác, công an Hoàn Kiếm còn đưa xe ô tô ra xua đuổi mọi người không tụ tập.
Mời độc giả xem hình ảnh và video về vụ việc này: