THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 June 2011

'Thi tuyển' lấy chồng ngoại tại khách sạn


4 cô gái Việt tụ tập tại khách sạn chờ 2 chú rể Trung Quốc vào "xem mắt" thì cảnh sát bắt quả tang.

Ngày 16/6, Công an TP HCM phát hiện tại một phòng của khách sạn trên đường 3C (phường An Lạc, quận Bình Tân) đang tổ chức cho 2 chú rể Trung Quốc "xem mắt" 4 cô dâu Việt. 9 người có liên quan bị tạm giữ.
Buổi gặp gỡ do Tô Văn Tài (57 tuổi) và vợ Nguyễn Thị Trúc (29 tuổi, cùng ngụ quận 8) đứng ra tổ chức. Zhao WenZun (42 tuổi) là người đưa các chú rể đến.
Tại cơ quan công an, Tài khai chuyên tổ chức môi giới hôn nhân cho người nước ngoài từ năm 2009 đến nay. Khi chú rể đồng ý, người này sẽ thu 1.800 USD, trừ hết chi phí còn dư khoảng 400 USD. Trúc sẽ đứng ra làm phiên dịch cho các cô dâu với tiền công 100 USD một người.
Theo cơ quan điều tra, để có được cô vợ như ý, các chú rể Trung Quốc phải trả cho Zhao WenZun 5.000 USD. Một phần số tiền được người này dùng để chi cho vợ chồng Tài tiền hoa hồng môi giới, cùng phí đi lại, ăn ở của các cô gái…
Nhật Vy