THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 June 2011

Mưa là ngập


Chủ Nhật, 19/06/2011, 02:45 (GMT+7)
TT - Dù cơn mưa chiều 17-6 không lớn nhưng cũng làm hẻm 103 Lũy Bán Bích, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM bị ngập nặng. Toàn bộ con hẻm bị ngập, có đoạn sâu hơn 30cm, nước ngập đen ngòm và bốc mùi hôi.
Theo người dân ở đây, nhiều tháng nay khi đường Lũy Bán Bích thi công lắp đặt cống thì đường thoát nước của hẻm 103 bị tắc, mỗi khi có mưa nước ngập sâu, kéo theo bùn từ cống trào lên gây hôi thối, ô nhiễm môi trường.
Cùng ngày, đường Bùi Hữu Nghĩa, P.1 và P.2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM trước nay chưa từng bị ngập nhưng từ khi công trình thi công hệ thống thoát nước trên tuyến đường này triển khai thì hễ mưa lớn, nhỏ gì cũng bị ngập.
Ông Đỗ Tấn Long, trưởng phòng quản lý hệ thống thoát nước thuộc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, cho biết các công trình trên đều thuộc các dự án thoát nước lớn của TP. Quá trình triển khai thi công làm tắc dòng chảy là nguyên nhân gây ngập. Trung tâm sẽ tổng hợp những trường hợp trên để đầu tuần tới báo cáo UBND TP có hướng xử lý.
 (Q.KHẢI)
Buôn bán, đậu xe tràn ra đường gây cản trở giao thông. Ở đường Mậu Thân và chợ Xuân Khánh (P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ), tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lề đường để buôn bán, đậu xe liên tục tái diễn gây mất trật tự, cản trở giao thông, lấn chiếm hết vỉa hè của người đi bộ...
Ông Trần Trường Phục, chủ tịch UBND phường Xuân Khánh, cho biết đối với khu vực đường Mậu Thân, chợ Xuân Khánh, lực lượng công an phường và UBND thường xuyên ra quân dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Trước đó lực lượng đã cắm chốt hơn một tháng tại chợ Xuân Khánh, xử phạt nhiều trường hợp đậu xe trái quy định và buôn bán lấn chiếm lề đường (cụ thể đã phạt hộ kinh doanh giữ xe chợ Xuân Khánh 25 triệu đồng)... Nhưng sau khi lực lượng rút quân thì tình trạng lấn chiếm tái diễn.
Trong tháng 6 này các lực lượng tiếp tục ra quân lập lại trật tự, cụ thể ở đường Mậu Thân sẽ kiên quyết xử phạt lên mức cao (theo nghị định 34 của Chính phủ) trường hợp tái phạm đối với khoảng 10 hộ kinh doanh quần áo treo tràn ra vỉa hè (ngoài khu vực 1,5m UBND TP cho phép sử dụng tạm vỉa hè). Tại chợ Xuân Khánh, sẽ kiên quyết yêu cầu các hộ kinh doanh trái cây vào lô sạp buôn bán và xử lý nặng các trường hợp đậu xe dưới lòng đường.
(T.LŨY)
Các tin trong số báo nàydo các bạn đọc Nguyễn Quốc Bảo, Lương và hai bạn đọc khác không nêu tên báo tin.