THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

31 May 2011

Thầy giáo nhét phấn vào miệng học sinh


30/05/2011 14:55:47

 - Những ngày cuối năm học 2010-2011, nhiều phụ huynh ở xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) rất bất bình trước hành vi phản giáo dục của thầy giáo Đỗ Minh Cường, giáo viên môn tiếng Anh của trường THCS xã Hưng Phú, người đã dùng phấn, đá ném vào mặt học sinh, thậm chí lấy phấn nhét vào miệng một số học sinh nam của lớp 6A4.


Sáng 30/5, chúng tôi đến trường THCS xã Hưng Phú để tìm hiểu sự việc khi nhà trường đang chuẩn bị tổng kết năm học. Thầy Nguyễn Văn Tiếp, Hiệu trưởng nhà trường, xác nhận: Đúng là có xảy ra sự việc thầy Cường dùng phấn, đá ném vào học sinh và nhét phấn vào miệng học sinh như phản ánh của phụ huynh. 


Theo thầy Tiếp, sau khi nhận được thông tin, BGH nhà trường đã yêu cầu thầy Cường tường trình sự việc và thầy Cường thừa nhận hành vi sai phạm của mình.
Tuy nhiên, thầy Tiếp cho hay, vụ việc xảy ra khá lâu và nhiều lần nhưng nhà trường chưa hề nhận được bất kỳ một đơn thư phản ánh nào của phụ huynh mà phụ huynh chỉ gửi đơn phản ánh cho cô Lê Thị Thanh Giang, giáo viên chủ nhiệm lớp 6A4. Cô Giang cũng không báo cáo cho nhà trường biết nên trường không kịp thời nắm bắt và xử lý, khiến phụ huynh bức xúc cho rằng nhà trường không xử lý.
Trường tiểu học Hưng Phú B
Trường tiểu học Hưng Phú B, nơi xảy ra sự việc


Thầy Tiếp cũng cung cấp cho chúng tôi danh sách những học sinh bị thầy Cường đối xử mạnh tay là em Châu Hoàng Phụng, Nguyễn Khánh Linh, Trần Hoàng Sự, Lê Thanh Tình. Trong đó em Phụng và em Linh không chỉ bị thầy Cường ném phấn vào người mà còn bị thầy nhét phấn vào miệng. Còn em Lê Thanh Tình bị thầy Cường lấy một hòn đá nhỏ ném vào trán ngay trong giờ học. 


Thầy Tiếp cho biết: Do lớp này học sinh học yếu lại hay nói chuyện riêng trong giờ học nhiều lần, nhắc nhở nhiều lần nhưng các em không sửa nên thầy Cường mới có hành vi như vậy.


Em Châu Hoàng Phụng kể: "Trong lớp nhiều bạn nói chuyện thì bị thầy Cường ném phấn vào người, còn em và bạn Linh vừa bị ném phấn vừa bị thầy lấy phấn nhét vào miệng nhưng em cắn hai hàm răng lại nên thầy không nhét được vào sâu bên trong. Có bữa bạn Tình đang ngồi trong lớp thì bị một hòn đá nhỏ ném vào trán, bạn đó hỏi ai ném thì được các bạn cho biết "Thầy Cường ném chớ ai". Sự việc này kéo dài nhiều lần".
Em Phụng đang kể lại sự việc
Em Phụng đang kể lại sự việc
Ông Châu Thanh Long (ba của em Phụng) nói: "Con tui và các cháu có lỗi thì cứ xử theo điều lệ nhà trường, tại sao thầy lại dùng phấn, đá ném vào người, nhét phấn vào miệng các cháu nữa. Như vậy là hoàn toàn sai trái, chúng tôi không muốn làm to chuyện nhưng nếu không phản ánh thì ảnh hưởng đến việc học của các cháu về sau". 


"Cách đây mấy bữa, nhà trường có cử người xuống hỏi thăm và mong chúng tôi  thông cảm nhưng bữa đó lại không có thầy Cường xuống nên chúng tôi rất buồn. Nếu thầy Cường biết lỗi, nói với chúng tôi vài tiếng thì chúng tôi cũng sẵn sàng bỏ qua, chỉ mong thầy đừng đối xử với các cháu như vậy nữa", chị Nguyễn Thị Hồng Phượng (mẹ em Phụng) cho biết.


Nhiều người dân ở xã Hưng Phú rất bức xúc trước hành vi của thầy Đỗ Minh Cường. Theo bà con, các cháu học sinh lớp 6 nói chuyện riêng trong lớp là điều khó tránh khỏi, nhưng việc làm của thầy Cường là không thể chấp nhận được bởi Luật giáo dục đã qui định Thầy giáo không được xúc phạm thân thể, danh dự, nhân phẩm của học sinh. Vậy mà thầy Cường lại hành xử như vậy thì khó chấp nhận được. 


Được biết, lớp 6A4 không học tại điểm chính của trường THCS xã Hưng Phú mà học tại điểm trường Tiểu học xã Hưng Phú B (cách điểm trường chính khoảng 4-5km) nên việc kiểm tra của nhà trường cũng không được thường xuyên.


Theo kết quả học tập của lớp 6A4, cuối năm lớp có 30 học sinh thì chỉ có 12 em được lên lớp thẳng, còn 18 em phải thi lại. Riêng điểm trung bình bộ môn Anh văn do thầy Cường phụ trách chỉ có 6 em đạt điểm từ trung bình trở lên, còn 24 em dưới trung bình.


Thầy Nguyễn Văn Tiếp cho biết: "Sau khi nhận được phản ánh của người dân, chúng tôi đã yêu cầu thầy Cường trình bày sự việc và chuyển vụ này về Phòng GD-ĐT để nơi đây xem xét giải quyết".


C.X.L