THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

31 May 2011

Nước cống trào lên ngập đường


Từ đường dây nóng 0918033133 - (08) 39971010 - Hà Nội: (04) 38473663

TT - Ngày 29-5, bạn đọc báo tin nước từ miệng cống trước nhà số 340-344 Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) trào lên dữ dội làm ngập đường và gây hôi thối cả khu vực bên hông chợ Bà Chiểu.
Miệng cống bên hông chợ Bà Chiểu trào nước gây ngập và hôi thối - Ảnh: CTV
Người dân cho biết cách đây một tuần, miệng cống này đã bị bung nắp do nước từ bên dưới đẩy lên tạo thành hố lớn và sâu giữa đường, nhưng tới nay vẫn không thấy cơ quan chức năng đến xử lý. Người dân phải dùng thùng rác, bao cát chắn xung quanh để tránh gây nguy hiểm cho người đi đường.
Theo Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM, vị trí cống trên nằm trong dự án vệ sinh môi trường TP.HCM lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè đang thi công. Trung tâm đã nhiều lần kiến nghị Sở Giao thông vận tải chỉ đạo đơn vị thi công khắc phục nhưng đến nay vẫn xảy ra tình trạng trên.
Q.NGỌC
Nhiều khu vực bị cúp điện đột xuất
Nhiều bạn đọc trên các tuyến đường Đặng Công Bỉnh (huyện Hóc Môn, TP.HCM), Nguyễn Văn Lượng, Nguyễn Oanh (Gò Vấp)... phản ảnh bị cúp điện đột ngột từ 3-4 giờ trong ngày 28-5 mà không được thông báo trước. Theo các công ty điện lực quản lý các địa bàn trên, nguyên nhân cúp điện do các sự cố trên lưới điện như đứt chì, hỏng cáp tại một số trạm biến thế. Thời điểm xảy ra sự cố trùng lúc mưa to nên việc khắc phục kéo dài hơn dự kiến.
Ngoài ra, cũng trong ngày 28-5, trên địa bàn các quận 10, 11, Bình Tân, Thủ Đức và huyện Bình Chánh cũng xảy ra sự cố tương tự gây cúp điện, nơi ít là 17 phút, nơi nhiều đến 5 giờ tại 17 khu vực. Các sự cố trên đã được xử lý trong ngày.
QUANG KHẢI