THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

05 January 2011

Vợ Bí thư Huyện uỷ Hướng Hoá là chủ hàng gỗ lậu?

Thứ Ba, 4.1.2011 | 09:03 (GMT + 7)

(LĐ) - Báo Lao Động ngày 31.12.2010 đã đưa tin "Quảng Trị: Bắt vụ buôn lậu gỗ quý hiếm trị giá nhiều tỉ đồng", theo đó, lực lượng phòng, chống ma tuý Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị (QT) ngày 29.12 đã bắt một vụ buôn lậu gỗ quý hiếm từ nước ngoài về Việt Nam qua đường biên giới Việt – Lào thuộc địa phận huyện Hướng Hoá – tỉnh QT.

Ngay sau khi phát hiện, lái xe tên Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1972, trú thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá) cùng chiếc xe tải chở tang vật biển kiểm soát 74K-7424 đã bị tạm giữ tại cơ quan điều tra Bộ đội Biên phòng. Đến chiều 31.12.2010, lái xe Quang đã được cơ quan chức năng cho về nhà, chờ khi nào cần thì triệu tập, còn chiếc xe tải và gỗ tang vật vẫn  bị tạm giữ. Khai báo ban đầu của Nguyễn Văn Quang cho biết: Ngày 29.12, bà Hồ Thị Kim Sai – trú tại thị trấn Khe Sanh - bảo Quang lái xe tải của mình vào tại bản Sê Pu (Cù Bai – Hướng Lâp), giáp biên giới Lào, để chở gỗ kèm theo lời bảo đảm "hàng có giấy tờ đầy đủ, không sợ gì". Sau khi bốc hàng xong, xe chạy ra đến Đồn biên phòng 609 thì bị bắt giữ. Sau khi kiểm tra, các nhân viên công vụ thuộc Bộ đội Biên phòng QT cho gọi lái xe Quang vào lập biên bản với lý do chở hàng không đủ giấy tờ.

Quá trình xe tải chở gỗ do lái xe Quang điều khiển hôm đó chạy từ hướng biên giới Việt – Lào ra thị trấn Khe Sanh theo đường Hồ Chí Minh có một xe ôtô con màu đen áp tải, trên xe ngoài những người khác có bà Hồ Thị Kim Sai. Khi xe dừng lại các trạm kiểm soát thì bà Sai cùng một người đàn ông xách cặp đen vào làm việc. Việc phát hiện vụ buôn lậu gỗ quý hiếm này ngoài lực lượng phòng, chống ma tuý Bộ đội Biên phòng QT còn có một số lực lượng chống buôn lậu dân sự khác cũng có được nguồn tin báo tội phạm từ quần chúng. Nhân viên công vụ và những người liên quan trong quá trình phát hiện, bắt giữ vụ buôn lậu gỗ quý hiếm này khẳng định, người phụ nữ đi trên chiếc ôtô con chính là bà Hồ Thị Kim Sai – vợ của Bí thư Huyện uỷ Hướng Hoá - ông Hồ Văn Nhờ.

Giới buôn bán gỗ quý hiếm địa phương cho rằng, lô hàng gỗ huê này có giá từ 15 – 20 tỉ đồng Việt Nam. 

P.V