THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

19 September 2013

Người dân mắc kẹt, tử vong trên cây vì lũ quét(Dân trí) - Thi thể 1 người dân bị mắc kẹt trên cây do lũ quét được cơ quan chức năng huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa mới tìm thấy trên địa bàn huyện. Trong khi đó, tại huyện Ea Súp còn 12 người khác đang mắc kẹt trong cơn lũ dữ.
 >>  Cứu hộ thành công 47 người bị nước lũ cô lập

Mưa lũ gây ngập lớn tại Đắk Lắk (Ảnh: CTV
Mưa lũ gây ngập lớn tại Đắk Lắk (Ảnh: CTV)
Chiều ngày 18/9, ông Nguyễn Ngọc Phú - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Ea Súp (Đắk Lắk) - cho biết, lực lượng chức năng vừa mới phát hiện thi thể 1 người dân bị mắc kẹt trên cây do lũ quét.
Trong khi đó, vẫn còn 12 người dân xã Cư K’Bang trong lúc đi làm rẫy bị mắc kẹt trong lũ dữ, không kịp chạy thoát về nhà. Trước tình hình trên, UBND huyện Ea Súp đang huy động lực lượng và các phương tiện cứu hộ để tiếp cận vị trí 12 người dân này.
Thông tin cho biết, trên địa bàn huyện Ea Súp đã có 52 thôn với hơn 2.000 căn nhà của 7 xã và hơn 1.500 ha lúa đang ở giai đoạn thu hoạch bị ngập. Tỉnh lộ 1 đoạn từ xã Ea Lê sang Ea Rốk, đường liên xã Ea Bung - Ya Tmốt, đường liên huyện EaSúp - CưM’gar đều bị ngập sâu trên 0,5m gây ách tắc giao thông.
Trước tình hình mưa lớn diễn ra trên diện rộng, nước lũ tiếp tục lên cao, UBND huyện Ea Súp đã tổ chức sơ tán 52 hộ dân trong vùng đặc biệt nguy hiểm đến nơi an toàn, cung cấp lương thực thực phẩm, nước uống và thuốc men cho những khu vực bị ảnh hưởng.
Trước đó như thông từ Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Đắk Lắk cho biết vào trưa 18/9, tại địa bàn huyện Ea Súp có 50 người dân (trong đó 38 người xã Cư Kbang và 12 người xã Ea Rốk, huyện Ea Súp) trong lúc đi làm rẫy cũng bị nước lũ cô lập. Ban chỉ huy PCLB & GNTT huyện Ea Súp đã tổ chức lực lượng vào ứng cứu người dân, và hiện đã đưa về nơi an toàn 37 người, trong khi đó vẫn còn mắc kẹt lại trong rẫy 13 người.
Viết Hảo