THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

28 July 2013

Dự án bệnh viện nhi 'đắp chiếu' vì thiếu vốn!

Trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại TP.Đà Lạt ngày 26.7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị Bộ Y tế bố trí hoặc hỗ trợ đủ vốn để xây dựng và hoàn thiện hai bệnh viện (Bệnh viện nhi Lâm Đồng và Bệnh viện II Lâm Đồng) cho giai đoạn 2014 - 2015.

Hai bệnh viện này được xây dựng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ, và so với kế hoạch, tổng vốn đầu tư hai dự án trên còn thiếu hơn 562 tỉ đồng; trong đó dự án Bệnh viện nhi thiếu hơn 174 tỉ đồng, dự án Bệnh viện II Lâm Đồng thiếu trên 388 tỉ đồng.
Dự án bệnh viện nhi
Công trình dự án Bệnh viện nhi Lâm Đồng đã “đắp chiếu” nhiều tháng qua - Ảnh: G.B
Được khởi công từ năm 2009, dự án Bệnh viện nhi Lâm Đồng (tại TP.Đà Lạt) đã thực hiện xong phần đền bù giải phóng mặt bằng và đã triển khai thi công xây dựng, nhưng đã phải “đắp chiếu” ngừng thi công từ nhiều tháng qua do không có vốn. Trong khi đó, dự án Bệnh viện II Lâm Đồng (tại TP.Bảo Lộc) được khởi công năm 2011, có tổng mức đầu tư 495,23 tỉ đồng, nhưng vốn bố trí đến hết năm 2013 mới được 67 tỉ đồng và vốn thông báo giai đoạn 2014 - 2015 chỉ hơn 38,8 tỉ đồng. Dự án cũng đã thực hiện xong phần đền bù, giải phóng mặt bằng và đang thi công phần xây dựng nhưng do thiếu vốn nên tiến độ rất chậm. Dù vậy, bệnh viện này vẫn đang duy trì thi công nhờ được tỉnh cho vay từ Quỹ đầu tư phát triển 18 tỉ đồng.
Gia Bình