THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 April 2013

Mượn tay nhân dân đảo chính Tấn Dũng, mượn vụ Tấn Dũng đảo chính Phú Trọng



nguyentandung-nguyenphutrong-truongtansang

THÔNG BÁO:  TTXVA ủng hộ quyền tự do thông tin và không thuộc bất cứ tổ chức hay đảng phái chính trị nào! Vì vậy việc đấu đá các phe nhóm và giành giật quyền lợi chính trị HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ TTXVA THAM GIA!
VangAnh sẽ có phản hồi riêng về những điều liên quan đến TTXVA được phản ánh trong bài viết!
xem tại đây:

Nhóm 72 bắt tay với tư Sang, tư lợi riêng và làm xáo trộn chính trị


traohienphap-danchu14

BÀI ĐĂNG NGUYÊN VĂN TỪ LAMVIETBLOG!


Sau nhiều năm theo dõi hành tung của nhóm 72, hay còn gọi là nhóm “nhân sĩ – trí thức” thì Lamvietblog bị vướn mắc ở điểm này: Vì sao trước phiên họp trung ương đảng 6 thì nhóm 72 này công khai đứng về phe Sang + Trọng tấn công Nguyễn Tấn Dũng, để rồi sau đó khi Nguyễn Tấn Dũng không bị bãi chức thì họ lại quay sang tấn công Phú Trọng.?
Câu trả lời là đây: Họ chỉ tấn công Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng, mà không hề tấn công Trương Tấn Sang.! (đồng bào có thể kiểm chứng thông tin).
Nhìn lại tổng thể thì Lamvietblog thấy rằng:
Do nhóm Trương Tấn Sang không có quyền lực nhiều, và không nắm được quân đội như Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng, nên lập một liên minh với cái gọi là nhân sĩ – trí thức, và nhân sĩ – trí thức thì sách động nhân dân.
=> Không có quyền lực quân đội nhưng đổi lại có quyền lực nhân dân.!
Như quý vị, đồng bào cũng thấy rất rõ, từ năm 2008 trở về trước xã hội Việt Nam vẫn có tranh đấu dân chủ và nội bộ đảng cộng sản có chút yên ổn hơn hiện tại. Kể từ sau khi khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008 và bước qua năm 2009 khi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành hạn chế phản biện đã khiến cho một nhóm cố vấn từng cố vấn cho 2 đời thủ tướng và chính phủ bị mất quyền lực. Mà cũng có thể do họ kém tài hơn các con ruột và con rể của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nên họ bị hạn chế vai trò cố vấn cũng nên (đây là quan điểm riêng của Lamvietblog).!
Vậy hỏi, vì sao nhóm viện IDS này từ năm 2008 trở về trước không sách động nhân dân biểu tình chống Trung Quốc, không phát động “phong trào dân chủ” mà phải đợi đến khi bị hạn chế phản biện bị cho về vườn đuổi gà thì mới thi hành.??
Ấy, tại sao thời điểm họ còn là cố vấn cho các vị thủ tướng trước và chính phủ trước không kêu gọi cải tổ và đổi quốc hiệu VNDCCH và Tam Quyền Phân Lập, mà phải đợi đến những năm 2013 này mới tiến hành.???
Câu trả lời: Đó là níu kéo quyền lực.!
Khi còn tại chức thì chỉ nghĩ đến lợi ích của đảng ban cho, khi bị cho về vườn đuổi gà thì lại níu kéo quyền lực cá nhân, tạo dựng lên cái gọi là “TRÍ THỨC ĐI ĐẦU”.
.
Cũng cần nhắc lại cái thời bùng nổ tranh luận thế nào là phản biện xã hội, lúc trước khi nhận giải thưởng Fields thì Ngô Bảo Châu có vẽ chơi rất thân với bọ Lập (Quế Choa) và nhóm “nhân sĩ” này, sau thời điểm Ngô Bảo Châu nhận được giải thưởng Fields và đứng về phía thủ tướng Tấn Dũng thì Ngô Bảo Châu bị nhóm “nhân sĩ – trí thức” này đập cho te tua tơi tả.!
Hà cớ gì Ngô Bảo Châu bị “đánh hội đồng” như thế.??? Và sau này họ vẫn “đánh hội đồng” Ngô Bảo Châu thông qua Cùng Viết Hiến Pháp.
(Tất cả những thông tin trên đồng bào chúng ta có thể kiểm chứng.!)
.
2 bức tranh trên cho đồng bào thấy được điều gì.???
Câu trả lời: Đó là vì tư thù cá nhân của nhóm 72 mà đứng đầu sách động là nguyên viện IDS do Nguyễn Quang A “cầm đầu”.! Vì đã bị thủ tướng ban hành hạn chế phản biện, bị mất quyền lực “về vườn đuổi gà.”
Thế nên, khi lập ra blog quanlambao, nhóm liên minh 72 + tư Sang đã thể hiện rất rõ ý đồ trả đũa Nguyễn Tấn Dũng, là cũng phải cho Nguyễn Tấn Dũng “về vườn đuổi gà” (như họ).
Như vậy có thể xác định nguyên nhân mất ổn định chính trị và mất đoàn kết nội bộ đảng xuất phát điểm từ việc IDS bị thủ tướng khai trừ mà ra.!!!
.
Có thể thấy sơ bộ một mô hình tổ chức như sau:
- IDS sau khi bị khai trừ, đã liên kết với một số cựu quan chức quen biết trong đó có cả Nguyễn Hữu Vinh (cựu nhân viên an ninh) dưới sự bảo trợ của tư Sang sách động nhân dân lật đổ Nguyễn Tấn Dũng thông qua hình thức bãi nhiệm.!
- Nhưng do còn bị hạn chế về quyền lực, nên liên minh này đã vận động TBT Trọng (người đứng đầu đảng cs) tham gia vào việc bãi nhiệm Nguyễn Tấn Dũng (là một đảng viên cs). Và cũng thông qua quyền lực của TBT Trọng, nhóm này đã vận động rút bớt quyền lực của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà trao qua cho chủ tịch nước thông qua kỳ họp trung ương 6.
- Sau khi không thể bãi chức Nguyễn Tấn Dũng, họ quay sang “đảo chính” Nguyễn Phú Trọng.
.
Trích ý kiến của Nguyễn Đình Lộc về vấn đề tăng quyền lực cho chủ tịch nước, báo Sài Gòn Tiếp Thị: “Mở rộng quyền chủ tịch nước nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực trong bộ máy.”
“Còn với quy định Chủ tịch nước được bãi bỏ văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ thì tôi nghĩ thế này: theo Hiến pháp hiện hành, vai trò của Chủ tịch nước mang tính nghi thức, xã giao nhiều quá. Nên mong muốn chung, và tâm lý của tôi rất chờ đợi là sửa nhiều về chương Chủ tịch nước theo hướng tăng quyền. Trước đây Hiến pháp của ta đã có, nên nay quy định lại việc Chủ tịch nước tỏ thái độ với văn bản của Chính phủ là rất kịp thời. Hiến pháp năm 1992 quy định Chủ tịch nước là hành pháp nhưng rất ít thực thi quyền lực mà chủ yếu là Chính phủ. Do đó tôi mong muốn những chức danh cao cấp trong bộ máy nhà nước phải thực quyền, vì thế tăng quyền cho Chủ tịch nước như dự thảo sửa Hiến pháp lần này là rất hợp lý. Như thế sẽ tăng cơ chế kiểm soát giữa các cơ quan quyền lực cao cấp. Thẩm quyền của Chính phủ đi vào nhiều vấn đề thì cũng dễ có sai sót nên cần có thiết chế theo sát hoạt động Chính phủ, kịp thời phát hiện quy định thiếu sót và xử lý nó.”
Hoặc bài viết “Tăng Quyền Chủ Tịch nước để có thiết chế luôn giám sát Chinh Phủ” trên báo Dân Trí.
Nguyễn Đình Lộc trong vai trò nguyên bộ trưởng tư pháp “làm cái loa” tuyên vận cho tư Sang và nhóm 72, thế nên ông ta được bầu làm “trưởng phái đoàn đại biểu” của đồng bào vào ngày 4-2-2013.
.
Nhưng có một thực tế cho thấy, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nắm cán cân tài chính ngân hàng được sự hổ trợ đắc lực của cả con gái Thanh Phượng và con rể Nguyễn Bảo Hoàng (giám đốc quỹ tài chính IDG Venture Việt Nam, chi nhánh của IDG Venture Mỹ). Quý vị hãy nhìn vào một thị trường kinh tế của Việt Nam thì thấy rõ, hầu như tất cả các công ty công nghệ thông tin lớn của Việt Nam đều có sự góp vốn của IDG Venture. Nếu giật sập Nguyễn Tấn Dũng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho chính những Cty mà các phe phái khác cũng có quyền lợi trong đó. Mặt khác, còn liên quan đến vụ việc đảng cộng sản vay $600 triệu USD cho Vinashin từ trước và chỉ có thể nhờ Nguyễn Tấn Dũng ngoại giao với bà Hillary Clinton và ông Tony Blair để cứu vãn tình thế.!
Khi không đủ sức gây áp lực lên Nguyễn Tấn Dũng họ quay sang tấn công Nguyễn Đức Kiên (được ví như cái két sắt của Nguyễn Tấn Dũng), và cùng thời điểm bà nghị Hoàng Yến bị kiểm điểm và cách chức đại biểu Quốc Hội, nhóm lợi ích liên minh này thấy bà nghị không còn giá trị sử dụng – hoặc cũng có thể bà nghị này muốn rút ra khỏi liên minh này, nên họ đã dựng nên một kịch bản Hack quanlambao để đá (trừng trị) bà nghị Hoàng Yến ra khỏi liên minh. (Đồng thời cảnh cáo bà nghị này đừng có dại dột tiết lộ thông tin mật chăng.??)
Sau khi hội nghị trung ương 6 diễn ra và Nguyễn Phú Trọng không bãi chức đồng chí X, Trương Tấn Sang sau đó có những buổi tiếp xúc cử tri đã rất tức giận vì điều này, đồng thời đồng loạt các trang blog anhbasam, TTXVA, quanlambao chửi rủa Nguyễn Phú Trọng không tiếc lời, bắt đầu một chiến dịch tiếp theo là hạ uy tín của Nguyễn Phú Trọng. Sách động các blogger khác cùng nhau lên án Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng, điều mà các blogger khác không hề hay biết và vô tình trở thành “cái loa” cho nhóm 72 này.
Như vậy có thể thấy rõ một tiến trình được chuẩn bị:
- IDS bị thủ tướng cho về vườn – sách động nhân dân bãi nhiệm Nguyễn Tấn Dũng – mượn tay Nguyễn Phú Trọng để cắt bớt quyền lực của Nguyễn Tấn Dũng – dùng việc Tấn Dũng không bị bãi chức để tấn công Nguyễn Phú Trọng.
Nhân thêm vụ Nguyễn Phú Trọng phát biểu về đảng viên thoái hóa tư tưởng, đã bị nhóm liên minh này ra sức khai thác để đánh gục uy tín của Nguyễn Phú Trọng. Họ lôi ra hình mẫu Hồ Chí Minh để quay về VNDCCH, họ lôi ra các phát biểu của Hồ Chí Minh để hạ thấp giá trị của Nguyễn Phú Trọng, đánh tan tát Nguyễn Phú Trọng.
Trước đây để lấy lòng dân chống cộng, nhóm lợi ích này đã lên án việc tôn thờ thoái hóa Hồ Chí Minh của đảng cộng sản Việt Nam, nay vì lợi ích cá nhân họ lại lôi Hồ Chí Minh ra để làm bức bình phong tấn công Nguyễn Phú Trọng. Hóa ra, mọi tội lỗi đảng viên làm ra thì cứ lôi những câu nói của Hồ Chí Minh ra làm tấm khiêng che chắn là thoát tất tần tật. Vì có tên đảng viên nào dám nói Hồ Chí Minh sai bao giờ.!!
Nếu nhóm liên minh lợi ích này mà nắm quân đội có lẽ đã tiến hành đảo chính lật đổ Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng.!!!
.
Nhóm 72 này họ là những đảng viên cộng sản, vậy những bài viết của họ bài xích cộng sản vì sao.???
Trong thư kiến nghị 72, họ tự cho họ là những người cộng sản trung thực.!
Mắc xích là đây, họ biểu tình chống Trung Quốc (không chống Đài Loan) và lên án những tên cộng sản không chống Trung Quốc, cản trở họ xuống đường là “hèn với giặc – ác với dân“, ngầm trong đó họ đề cao họ là người cộng sản yêu nước, cộng sản trung thực.!
Như vậy có thể thấy, họ đã tự chia cộng sản ra làm hai loại:
1 loại cộng sản chống Trung Quốc (không chống Đài Loan) là yêu nước, là cộng sản trung thực.
1 loại cộng sản chống lại tinh thần yêu nước của loại cộng sản kia là loại cộng sản hèn với giặc ác với dân.
Trích thư kiến nghị 72 có đoạn:
“Việc đảng cầm quyền chấp nhận cạnh tranh chính trị là phù hợp với xu thế lịch sử, là điều kiện cho sự phát triển của đất nước, đáp ứng đòi hỏi của nhân dân, kể cả các đảng viên trung thực của Đảng Cộng sản Việt Nam trước bối cảnh hiện nay của đất nước.”
Thế nào là đảng viên trung thực của đảng cộng sản Việt Nam, và thế nào là đảng viên không trung thực của đảng cộng sản Việt Nam.???
Điều trên cho chúng ta thấy kết quả là gì.?
Họ tự cho họ là những đảng viên trung thực của đảng cộng sản Việt Nam nên họ “đứng lên đấu tranh” chống lại những tên cộng sản không trung thực. Hóa ra những người tự do, những người không là đảng cộng sản vô tình thấy nhóm 72 này chống “cộng sản không trung thực” mà cứ ngỡ là họ đang chống cộng sản để thực thi dân chủ và nhân quyền.!
Tai hại, rất tai hại thưa quý vị…. Đồng bào đã bị mắc lừa, vì cộng sản họ tự tiêu diệt lẫn nhau vì tranh giành quyền lực cá nhân. Hoàn toàn không nhằm mục đích vì lợi ích của toàn dân và của cả dân tộc, và điều đặc biệt hơn nữa là họ không hề vì Dân Chủ và Nhân Quyền, không vì Tam Quyền Phân Lập.
Nhân tiện Lamvietblog cũng xin thưa, người có trí tuệ và gọi là trí thức chân chính không ai xây dựng quyền lực riêng cho họ là TRÍ THỨC, mà họ sẽ dùng tài và trí tuệ của họ để thúc đẩy xã hội phát triển mà không màn danh vọng. Còn trí thức mà khẳng định đinh ninh mình là trí thức hàng đầu, đi đầu thì chỉ là TRÍ THỨC HÁO DANH VỌNG & QUYỀN LỰC CÁ NHÂN (thứ này là vứt đi vì chỉ sinh ra độc tài).!
Xin quý vị lưu ý và nhớ cho, nhóm 72 đại đa số là những cộng sản gốc.!!

Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì cộng sản làm.!!

Đảo chính được Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng được rồi thì họ sẽ làm gì.??? Xây dựng một lực lượng cộng sản “trung thực” ư.?? Thế nào là cộng sản trung thực.???
Cộng sản mà có trung thực thì họ đã đề xướng cải cách từ khi còn tại chức rồi thưa quý vị, chứ không phải bị cho về vườn đuổi gà mới đòi cải cách để lưu danh “trí thức”.!!!
Trong dân gian vẫn có câu nói thế này đáng để chúng ta suy ngẫm: Lưu manh giả danh trí thức.!
Lamvietblog chỉ trăn trở cho đồng bào, cho dân tộc Việt Nam liệu đấu tranh dân chủ và nhân quyền để thoát ra khỏi cái ách cộng sản Hồ Chủ Tặc này thì có lọt vào ách ”trí thức độc tài” tham vọng quyền lực không.?
Cũng như sự vụ Nguyễn Đình Lộc làm”trưởng phái đoàn đại biểu” nuốt không trôi, vậy liệu rằng liên minh đảo chính Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng này có thành công.???
Việc xuất hiện của tusangnhamhiem đã khiến cho nhóm liên minh lợi ích này phải xanh mài mặt mũi.
Cây không ngay nên sợ chết đứng.!!!