THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

24 April 2013

Phát hiện 2,5 tấn bì lợn "bẩn" dùng làm nem chua(Kienthuc.net.vn) - Lực lượng chức năng phát hiện 2,5 tấn bì lợn không đảm bảo an toàn vệ sinh chuẩn bị bán cho các cơ sở làm nem chua trên địa bàn Thanh Hóa.
Lực lượng công an kiểm tra, lấy mẫu da bì lợn để kiểm định chất lượng.

Ngày 23/4/2013, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu nguyên liệu da, bì lợn dùng để sản xuất nem chua tại cơ sở kinh doanh, sản xuất nem, giò, chả Anh Vũ do ông Lê Văn Vũ, ở số 07/19, đường Nam Sơn, phường Nam Ngạn (TP.Thanh Hoá) làm chủ để phân tích, xác định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra ban đầu, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở sản xuất này có 2 tủ cấp đông chứa khoảng 2,5 tấn bì lợn không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có hợp đồng mua bán hàng hoá, không có hoá đơn chứng từ và không được kiểm định chất lượng vệ sinh thực phẩm.

Được biết, số hàng trên được ông Vũ nhập từ tỉnh Nam Định về trong khoảng thời gian tháng 12/2012 và được bảo quản trong tủ cấp đông. Bình quân mỗi ngày cơ sở này bán khoảng 50kg bì lợn dạng sợi cho các cơ sở sản xuất nem chua trên địa bàn TP. Thanh Hoá.

Theo nguồn tin khác cho hay, cơ sở Anh Vũ đã hoạt động nhiều năm nay, tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực cũng đã được người dân nhiều lần kiến nghị.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

Gia Anh