THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 July 2012

Khoảng 2000 con gà không rõ nguồn gốc vào Thủ đô19/07/2012 14:43:50
 - Trung tá Nguyễn Hồng Thanh, Phó đội trưởng CSGT số 4 (Công an Hà Nội) cho biết: “Số gà  thịt trên xe tải không rõ nguồn gốc trên khoảng 2.000 con”.

Vụ phát hiện gà không rõ nguồn gốc vào khoảng 9h sáng 18/7, tại khu vực  cầu Thanh Trì (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Đội CSGT số 4 (Công an TP. HN) đang làm nhiệm vụ, bất ngờ phát hiện một xe tải mang BKS 14C - 048.48 chở nhiều lồng gà thịt. Không chỉ vậy, chiếc xe này còn đi vào đường cấm trên cầu Thanh Trì, nên đã bị lực lượng CSGT nhanh chóng bắt giữ.

Sau khi kiểm tra hành chính, lái xe không xuất trình được giấy tờ và nguồn gốc số hàng trên. Nhưng tài xế cho hay, giấy tờ xe và sổ kiểm định trước đó đã bị tạm giữ ở Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Xe tải chở gà thịt không rõ nguồn gốc vào Thủ đô
Xe tải chở gà thịt không rõ nguồn gốc vào Thủ đô
Tuy nhiên, Tổ công tác phát hiện xe tải chở trên 2.000 con gà thịt không qua kiểm dịch do tài xế Nguyễn Văn Chi (29 tuổi, ở thôn Trường Tiến, xã Hải Lăng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển.

Bước đầu, Chi khai nhận, chỉ là người chở thuê và không hề biết về nguồn gốc gà thịt trên xe tải. “Xe này chở hàng đường dài nên có nhiều tài xế thay nhau vận chuyển hàng từ huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Ninh đến quận Hà Đông, Hà Nội.

"Trách nhiệm của bọn em là mỗi người chạy một chặng. Em nhận chở hàng từ một tài xế khác ở địa phận Quảng Ninh và chuẩn bị chạy xe đến Hoàng Mai, Hà Nội sẽ có tài xế khác chạy thay.

Tuy nhiên gần đến nơi, chưa kịp đổi ca thì bị CSGT bắt giữ. Chính em cũng không biết chủ số hàng trên là ai, làm gì. Bọn em chỉ biết có người thuê thì mình chạy xe thôi”, Chi phân trần.

Trung tá Nguyễn Hồng Thanh, Phó đội trưởng CSGT số 4 (Công an TP. Hà Nội) cho biết: “Khoảng 2.000 con gà, vịt sau khi kiểm tra, cân trọng lượng xác định nặng 4 tấn thịt, tổng giá trị số gia súc trên xe khoảng 160 triệu đồng.

Việc này đội đã báo cáo lên Công an quận Hoàng Mai và Phòng CSGT đường sắt, đường bộ - CA Hà Nội về sự việc. Trong chiều nay, chúng tôi phối hợp với chi cục quản lý thị trường số 30 để chuyển số lượng gia súc này cho họ kiểm tra và tiêu hủy”.
 
Tiến Dũng