THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 July 2012

Hai cơ quan Bộ NN-PTNT tố nhau20/07/2012 07:18:42
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát, ông Hoàng Văn Năm, quyền Cục trưởng Cục Thú y, vừa có văn bản báo cáo về việc thu phí kiểm dịch trứng gia cầm tiêu thụ trong nước.

Báo cáo này xuất phát từ phát biểu tại một hội nghị của ông Nguyễn Thanh Sơn, Cục phó Cục Chăn nuôi, cho rằng một quả trứng từ trang trại đến tay người tiêu dùng thu tới 5 lần phí kiểm dịch và mỗi lần thu phí với mức khoảng 50 đồng/trứng.

Trong báo cáo của mình, ông Hoàng Văn Năm khẳng định việc thu phí kiểm dịch trứng là đúng quy định, không có chuyện thu phí 5 lần như phát biểu của ông Sơn.

Do vậy, ông Năm đề nghị Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chỉ đạo lãnh đạo Cục Chăn nuôi có văn bản gửi các sở NN-PTNT, chi cục Thú y các tỉnh, thành để cải chính vụ việc.

Trước phản ứng của lãnh đạo Cục Thú y, ông Sơn vẫn một mực khẳng định phát biểu của mình là đúng. Theo ông Sơn, không chỉ kiểm dịch trứng gia cầm trong nước bị làm khó mà công tác kiểm dịch gia cầm, sản phẩm nhập lậu cũng đang bị bỏ ngỏ gây rất nhiều khó khăn cho ngành chăn nuôi trong nước.

(Theo NLĐ)