THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 July 2012

40.000 hộ dân bị mất nước vì đường ống vỡ

(TNO) Chiều nay 19.7, một số công nhân khắc phục sự cố vỡ đường ống dẫn nước ở đường Lĩnh Nam (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, phải mất chừng hơn 2 ngày nữa, các hộ dân mới được cấp nước bình thường trở lại.
Trước đó, vào rạng sáng 19.7, đường ống cấp nước cho 40.000 hộ dân ở Hà Nội đã bị vỡ ở vị trí nhà số 173 đường Lĩnh Nam khiến hơn 1 km tuyến phố này bị ngập nặng.
Ngoài 40.000 hộ dân mất nước sinh hoạt, còn có 20.000 hộ dân khác bị ảnh hưởng nguồn nước nghiêm trọng.
Một công nhân cho biết, đường ống cấp nước có đường kính 80 cm, điểm vỡ dài 70 cm, áp lực lớn nên nước chảy rất mạnh.
Một đoạn đường kéo dài từ nhà số 567 đến nhà 575 bị dòng nước xói mòn, khoét sâu, tạo thành “hố tử thần” sâu đến 4 mét, dài khoảng 10 mét.
Nguyên nhân, theo đơn vị kinh doanh nước sạch Q.Hai Bà Trưng, do quá trình thi công cống thoát nước dân sinh làm vỡ đường ống cấp nước sạch.
Theo một số người dân sống ở khu vực vỡ đường ống nước, trời gần sáng thì nghe thấy có tiếng nước chảy xối xả ở ngoài đường. Nước từ đường ống cấp nước sạch nhanh chóng nhấn chìm tuyến phố Lĩnh Nam.
Không ít ngôi nhà bị nước tràn vào nhà hoặc mấp mé bậc cửa.
Ngay sau khi đường ống cấp nước bị vỡ, Ban quản lý dự án thoát nước Hà Nội là chủ đầu tư đã đến phối hợp với đơn vị thi công là Tổng công ty CP Thương mại xây dựng số 5 Hà Nội khắc phục sự cố trên.
Tại hiện trường, theo quan sát của của chúng tôi, có 1 máy xúc, 1 máy nâng, nhiều xe tải chở cát cùng hơn 40 công nhân đã được huy động đến khắc phục sự cố. 
 vỡ đường ống nước sạch
Rạng sáng nay, đường ống cấp nước cho 40.000 hộ dân ở Hà Nội bị vỡ ở đường Lĩnh Nam, nước chảy lênh láng ngập đường - Ảnh: Hà An

vỡ đường ống nước sạch
Rất nhiều công nhân được điều đến khắc phục sự cố - Ảnh: Đan Hạ

vỡ đường ống nước sạch
Một đoạn đường ống mới được đưa đến thay thế đoạn bị vỡ - Ảnh: Hà An

vỡ đường ống nước sạch

vỡ đường ống nước sạch
Rất khó khăn để thay thế đoạn ống bị vỡ - Ảnh: Đan Hạ

vỡ đường ống nước sạch
Cuối giờ chiều nay, việc khắc phục sự cố đã cơ bản hoàn thành nhưng chưa cấp nước bình thường trở lại được - Ảnh: Hà An
Hà An - Đan Hạ