THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 May 2012

VIDEOS & PICS - 9/5/2012 - Nhà cầm quyền Nam Định quyết tâm cướp nốt đất nông dân tại Vụ Bản, Nam Định
Một trận càn và công an được lệnh đánh dân Vụ Bản ngày 9-5-2012


Hình ảnh chiều 8-5-2012 của nông dân Vụ Bản, Nam ĐịnhCHÙM ẢNH HIỆN TRƯỜNG SÁNG NAY 9.5.2012:NXD - Blog tổng hợp từ internet

10h40: Tin cho biết có 10 người bị đánh rất đau. 5 người bị bắt giữ. Hiện nay bà con các xã chuẩn bị kéo lên huyện để đòi người.

Tường thuật và post bài, ảnh từ Vụ Bản - Tp Nam Định - Tp Phủ Lý - Hà Nội


Source:  http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/cuopdat_vuban/


Tường thuật tại chỗ: Nhà cầm quyền Nam Định quyết tâm cướp nốt đất nông dân tại Vụ Bản – Cập nhật thông tin
Những thông tin mới nhất cho biết, đêm nay và sáng mai, nhà cầm quyền Nam


Định sẽ tiến hành dùng công an và các lực lượng vũ trang để cướp nốt phần đất còn lại của bà con nông dân ba xã Liên Minh, Liên Bảo và Kim Thái thuộc huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định.

Từ đêm qua, các loại cảnh sát, cảnh sát cơ động và nhiều lực lượng côn đồ đã được điều động đến khu vực nông thôn thuộc ba xã này. Nữ Vương Công Lý đã báo động tới quý độc giả các thông tin về việc chuẩn bị đợt cướp đất tại đây.

Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình xảy ra tại hiện trường để bạn đọc theo dõi, hiệp thông và ủng hộ tinh thần bà con nơi đây, lên án chính sách và hành vi cướp đoạt của nhà cầm quyền CSVN tại Nam Định.

Như một cơn say máu cướp đoạt, sau vụ Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng nhà cầm quyền dùng hàng trăm bộ đội, công an và nhiều côn đồ với các loại vũ khí trang bị cướp đất do người nông dân Đoàn Văn Vươn quai đê lấn biển tạo thành với những biện pháp bất chấp pháp lý và đạo lý (Lời Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng chính phủ) nhà cầm quyền CSVN vừa mới lập nên một tội ác mới với nhân dân ta tại Văn Giang, hàng ngàn công an từ Bộ Công an, Tỉnh Hưng Yên đến huyện với dủ loại trang bị vũ khí, đánh đập không thương tiếc người dân dể cướp đoạt đất đai tổ tiên họ để lại.
Trong cơn cuồng nộ nhằm thỏa mãn cơn khát tội ác, nhà cầm quyền CSVN tiếp tục chuẩn bị nhúng bàn tay vấy máu dân lành của mình vào một tội ác mới tại Vụ Bản, tỉnh Nam Định.
Ngay từ chiều 6/5/2012, bà con nông dân ở đây đã hết sức lo lắng khi biết nhà cầm quyền đã chuẩn bị đặt họ vào bước đường cùng của sự sống còn bằng cách chiếm nốt số đất đai ít ỏi còn lại. Ở đây, người dân đã nếm đủ các mùi khủng bố, ngăn chặn, đánh đập, đe dọa và nhiều hình thức khác nhau nhằm thựchiện dã tâm chiếm đoạt đất đai, cơ ngơi của nông dân.
Cuối năm 2010, nhà cầm quyền đã dùng quân đội, kế hợp với công an về vây làng, khủng bố cướp đất của nhân dân, đánh trọng thương nhân dân và khủng bố tinh thần những người đang làm ăn lương thiện nhưng có dính dáng đến những người nông dân có đất mà nhà cầm quyền chưa cướp được.
Theo thông tin mới nhận được, trong đêm nay rạng sáng mai, 9-5-2012 theo nghị quyết họp của huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định về việc cưỡng chế đất dịch vụ của nông dân xã Liên Minh. Đây là khu đất nằm trong tổng thể dự án khu công nghiệp Bảo Minh.
Được biết, khu công nghiệp Bảo Minh do Tập đoàn dệt may VN làm chủ đầu tư, dự án này chiếm mất 160 ha đất ruộng của 3 xã Liên Minh, Liên Bảo, Kim Thái.Việc đền bù ở đây đã diễn ra theo lý của kẻ cầm súng, bà con nông dân đã không chấp nhận việc làm bất chấp pháp luật của nhà cầm quyền ở đây. Do vậy tình hình hết sức căng thẳng.

Sơ đồ khu vực nhà cầm quyền CSVN đang chuẩn bị cướp đất của dân
Từ suốt đêm qua đến nay, bà con nông dân đã ra cắm lều trại, chít khăn tang quyết giữ đất.

Đám côn đồ chiều nay được nhà cầm quyền tập trung giao nhiệm vụ khủng bố dân lành
0:13 ngày 9/3/2012: Nông dân tiến ra đường quốc lộ, giơ cao biểu ngữ, đốt lửa kêu cứu:

Những đốm lửa giữa đêm đen Vụ Bản như muốn cháy thật to cho cả đất trời biết, như muốn viết lên, thét lên trời xanh tội ác đàn áp, cướp bóc dân lành của nhà cầm quyền Cộng sản.
Hiện tại giữa những căn lều trên cánh đồng, có khoảng 200 bà con nông dân đang quyết chí giữ đất. Với họ, đất là cuộc sống.
3h28: Trên cánh đồng vẫn sự im lặng đến rợn người, báo hiệu một ngày căng thẳng sắp tới. Số nông dân ít hỏi này ngày mai có đủ sức để chống lại được sắt thép, súng đạn và chó săn hay không?

Câu hỏi đang ở phía trước.
4h00 ngày 9/5/2012: Từ Ủy ban Nhân dân Xã, lực lượng công an và đội quân cướp đất đã bắt đầu chở hàng rào sắt để đưa ra chặn nhân dân. Cuộc khổ nạn của người nông dân Vụ Bản đã bắt đầu.
Lần này, chưa thấy triển khai lực lượng quân đội như nhà cầm quyền Nam Định đã từng làm với người dân nơi đây cách đây hơn 1 năm. Khi đó từng đoàn lính được đưa tới làng, chặn các ngã đường, từng lối đi ngăn chặn bà con ra giữ đất. Lực lượng quân đội này được điều động đến một vùng quê nổi tiếng có nhiều sỹ quan, quân nhân từ đây đóng góp cho các cuộc kháng chiến để chứng minh với người dân ở đây rằng: Ngón đòn lừa đảo “Vì nhân dân mà phục vụ” hay “Trung thành với Tổ Quốc, với Nhân dân” đã đến hồi hạ màn không cần che giấu.
Mời quý vị bạn đọc chiêm ngưỡng những hình ảnh “Quân với dân như cá với thớt” mà Nữ Vương Công Lý đã công bố tại thời điểm đó:
Video: Nông dân Vụ Bản chiều ngày 8/5/2012 quyết giữ đất của mình trước bạo quyền Cộng sản chuẩn bị cướp của họ:

4h30: Năm xe chở công an từ Huyện Vụ Bản và từ xã đang di chuyển đến cánh đồng Liên Minh, Liên Bảo và Kim Thái thuộc huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định. Có thể hành động cướp ngày đã được khởi động.
5h40: Một số tên côn đồ được phái vào phá rối bà con nông dân, một số tên khác đang được huy động vào điểm cưỡng chế.
Xe tải của cảnh sát đã đi chở hàng rào sắt ra hiện trường.
Xe của Nhà Văn Hóa đã được sử dụng để chở đội quân cướp đất nông dân

Xe của Nhà văn hóa Tỉnh Nam Định được huy động để chở bọn cướp đất của dân
5h44: Hai tên côn đồ được phái vào gây sự với bà con nông dân, dỡ lều bạt của họ nhằm tạo cớ cho bọn công an đến trấn áp, đã bị bà con đuổi ra.
Bên cạnh đó, hàng chục cảnh sát cơ động đã bắt đầu khởi động vào cuộc trấn áp nhân dân.
5h50: Xe cảnh sát cơ động đang tiến đến lều của bà con nông dân.
Bên ngoài, xe Cảnh sát giao thông đã bắt đầu dượt bên ngoài, lượn lờ nhằm đuổi, chặn các xe cộ trên đường có nghi vấn hoặc muốn dừng lại, thậm chí khi có nguy cơ bùng phát, sẽ cấm lưu thông trên quốc lộ qua đoạn này như đã từng làm năm 2010.
5h55: Một xe chữa cháy xuống hiện trường. Thêm hai xe biển xanh của nhà nước, 2 xe tải chở cảnh sát đến hiện trường.
6h00: Hiện tại trên hiện trường có 5 xe CSGT, 2 xe tải loại to, 1 xe tải loại bé, 1 xe 7 chỗ, 1 xe 4 chỗ và 1 xe máy.
6h05: Thêm 2 xe con biển xanh, một xe cứu hỏa và 1 xe 7 chỗ biển xanh được tiếp ứng.
6h06: Thêm một xe vòi rồng chữa cháy tăng cường, khoảng 20-30 người mặc áo dân phòng đi ra từ UBND Phường đến Quốc lộ 10. Những người này đều đội mũ cối.
6h09: Xe cảnh sát giao thông ra đường đuổi các loại xe như xích lô và các xe thô sơ tại khu vực cưỡng chế. Xuất hiện thêm một xe 7 chỗ ngồi, biển anh, trong đó có công an mang sắc phục ngồi ở hàng ghế trên đến hiện trường.
Hiện tại có khoảng gần 300 người dân ở vị trí giữ đất.
6h10: Một xe Cảnh sát 113 được huy động từ Tỉnh điều xuống hiện trường. Trong số cảnh sát có cả các cảnh sát nữ được huy động.
Trên hai cột điện gần đó, trước đó đã có một tên treo lên đó hai chiếc loa to.
6h15: Ba tên cảnh sát đội mũ bảo hiểm cùng một cảnh sát nữ đi vào khu vực lều của bà con.
6h20: Tiếng loa đe dọa bà con bắt đầu vang lên, các cháu học sinh ngơ ngác khi đi qua khu vực này, có lẽ các cháu bắt đầu được chứng kiến sức mạnh của nhà nước cộng sản khi đàn áp nhân dân.
6h25: Cảnh sát giao thông dựng chốt dẹp đường qua khu vực cướp đất của nông dân. Tiếng loa gào thét về bồi thường, về sự nhân đạo, chính sách của đảng và nhà nước… sự bỉ ổi bắt đầu được thể hiện.
6h30: Xe CS 113 đang chạy đi chạy lại đe dọa bà con và những người xung quanh. Một nhóm khoảng 50 công an, dân phòng đang thuyết phục bà con. Loa vẫn ra rả ca ngợi dự án cướp đất.
Bà con đã bắt đầu kéo ra tiếp ứng những người ở tiền tuyến.
.Đã có một xe cấp cứu, 1 xe 80b-5250 xe hòm kín là xe nhốt tù được điều đến.
Phía xa, có 9 chiếc xe đậu tại nơi chỉ huy cuộc cướp bóc lần này.
Loa phát thanh rằng hôm nay UBND Huyện Vụ Bản tổ chức bốc thăm tại UBND Xã Liên Minh, có thể là một kế để kéo người dân tập trung về đó nhằm xóa điểm nóng. Nông dân có bị mắc lừa trò con trẻ này không?
Nông dân vẫn tập trung tại khu ruộng của mình để phản đối mặc cho loa kêu gào.
6h40: Cảnh sát giao thông đã chặn tất cả các xe ô tô đi từ phía Hà Nội xuống qua khu vực cướp đất.
Hiện có tăng cường 2 xe thùng chở 15 cscđ thêm 1 xe to chở 25 quân phía sau, ‎1 xe bus đi sau 2 xe 113 với loa tay đang phi tới chỗ bà con.
Hiện có 10 thằng dân phòng những là bọn công an giả dạng để trấn áp dân.
6h48: Thêm 100 công an cả nam và nữ đi bộ vào chỗ dân tại lều bạt.
Hàng trăm cảnh sát đã được huy động, thêm một xe CSCĐ có mang súng đến hiện trường.
Khoảng 50 tên công an cả nam lẫn nữ đi về phía hội trường UBND xã và cũng khoảng 50 công an cả nam lẫn nữ đi vào chỗ bà con giữ đất.
Tổng số cảnh sát hiện nay trên hiện trường khoảng 250-300 tên là những lực lượng đang trực tiếp nhìn thấy.
6h54: Công an đang phá lều và giật bỏ cờ của bà con nông dân.
Tất cả xe cộ không được đi qua quãng đường này, đường quốc lộ 10 đã bị chặn cả hai đầu.
Hiện bà con đã ngồi co cụm xuống, không di chuyển.
Bọn cướp đất lợi dụng bà con không đông, đã mang biển vượt hào vào khu đất định cướp để cắm lên.
7h06: Bọn cướp đất đã dồn bà con nông dân ra khỏi khu đất họ canh giữ sang phía bên kia đường quốc lộ, sang phía đường tàu.
7h10: Với lực lượng đông đảo CS các loại, bà con nông dân không thể chống đỡ nổi lực lượng này cướp ruộng của mình.
7h15: Dân và Công an, CSCĐ đang đứng yên một chỗ bên đường vào làng đối diện phía bên kia là khu đất bị cướp. Lực lượng thi công đang đào và chôn biển với sự bảo vệ của Công an. Các xe chỉ huy đã rút khỏi khu vực chỉ huy.
Hình ảnh sẽ được cập nhật sau.


=================================================
 Source:  http://xuandienhannom.blogspot.ca/2012/05/06h-sang-nay-cq-nam-inh-va-doanh-nghiep.html

TRỰC TIẾP TỪ VỤ BẢN:BẮT ĐẦU PHÁ LỀU, GIẬT CỜ RỒI!!!!

4h sáng công an đang bắt đầu cho việc cưỡng chế ở Vụ Bản, Nam Định.
4h30 có 5 xe công an từ huyện, UBND xã đang di chuyển.


4h55: Lính tráng đang ở UBND huyện bắt đầu ăn sáng.

Dự kiến 06h00 cưỡng chế. 

05h36: Một vài tên dân phòng, công an xã đang vào khu vực lều để phá rối.
Xe tải chở CSGT đang đi gần đến hiện trường. 


Xe của Nhà văn hóa tỉnh Nam Định vừa trờ tới, chở theo cảnh sát chuẩn bị ra tay lúc 06h00 hôm nay. (ảnh trên)
Có 2 tên an ninh, mặc sắc phục đến định dỡ lều, bị bà con đuổi đi.
Hiện tại: Các xe chở CSGT đang tiến đến các lều của bà con.

05h51: Thêm 1 xe CSGT lượn đi lượn lại xung quanh.
Một xe chữa cháy từ TP Nam Định đến.

Xe chở CSGT ồ ạt chở lính đến hiện trường:  
5h54 thêm một xe tải CSGT, có 2 xe con biển xanh nữa 
5h55 lại thêm một xe csgt loại xe 5 tạ 
5h56 có thêm 2 csgt đi xe máy đỏ tới 


Tổng cộng có 5 xe CSGt, 2 xe tải to, 1 xe tải bé, 1 xe 7 chỗ, 1 xe 4 chỗ và 1 xe máy
06h02: Hiện tại chỉ có được 150 bà con đang ở trận địa. 


Thêm xe 45 chỗ chở đầu trọc tự phát  
Thêm 2 xe con biển xanh, 1 xe 7 chỗ biển xanh, xe cứu hỏa quay lại 

Đã có cs cơ động tập trung rất đông ở phía xa  
6h05 có 1 thằng treo 2 cái loa to lên cột điện. 

6h06 thêm 1 xe chữa cháy, có khoảng 20 người mặc màu quần áo dân phòng đội mũ cối từ trong UBND đi ra ngoài QL 10 

2 xe csgt đang ra đuổi xe xích lô chở cồng kềnh gần điểm nóng. 
Thêm một xe 7 chỗ, có công an sắc phục ngồi ghế trên, khả năng chỉ huy.


06h11: Xe cảnh sát 113 của tỉnh đã có mặt tại hiện trường.  
1 xe xích lô là chở biển " KHU ĐẤT Dịch Vụ XÃ..." đang phải quay lại.


Đã thấy xuất hiện an ninh nữ. Và hiện có 3 công an đội mũ bảo hiểm đi bộ vào khu nóng, có một công an nữ 


6h17 thêm 20 công an đi bộ, đội mũ bảo hiểm, có 5 thằng mặc thường phục vào chỗ nóng. Xe CS 113 quay lại chỗ gắn Loa để bắt đầu phát loa. 


06h20: Lại có 5 thằng mặc thường phục có 1 nữ, khả năng là người của chủ đầu tư...chắc để bịp dân giọng điệu. Loa bắt đầu đọc từ phía xe CSGT và CS113. Tiếng loa đe dọa bắt đầu vang lên. 


Trên QL 10 xe cộ vẫn lưu thông bình thường nhưng thưa thớt.   

CSGT bắt đầu ra chốt dẹp đường 
6h26 một chỉ huy an ninh đi xe biển trắng xuống hiện trường. 


Tiếng loa đang ca ngợi ca dự án KCN Bảo Minh làm tốt cho tỉnh, huyện, với điện cấp thoát nước.

6h28 xe cảnh sát 113 chạy đi chạy lại như thể đe dọa. Bà con đang kéo ra thêm. Bên LL cướng chế ko dám kéo biển, rào ra hiện trường. 

Chỉ có khoảng 50 công an, dân phòng có mặt tại hiền trường đang thuyết khách.

6h30 đã có một xe cấp cứu, 1 xe 80b-5250 xe hòm kín ( để nhốt )


9 xe đậu tại bãi chỉ huy cách xa điểm nóng. 


Loa phát là UBND huyện tổ chức bốc thăm tại hội trường nhà văn hóa xã Liên Minh. Chắc lại mẹo "điệu hổ ly sơn" lừa bà con ra khỏi nơi cưỡng chế đây! Nhưng bà con rất tỉnh táo, quyết trụ lại với ruộng. 


2 xe thùng chở 15 cscđ
thêm 1 xa to chở 25 quân phía sau
1 xe bus đi sau
‎2 xe 113 với loa tay đang phi tới chỗ bà con
tăng cường thêm 10 dân phòng đi bộ tới, chắc ở xã bên cạnh
có 10 thằng dân phòng những là bọn công an giả dạng để trấn áp dân
thêm 100 công an cả nam và nữ đi bộ vào chỗ dân
Tổng cộng lực lượng cưỡng chế lên đến 200 quân

Thêm 1 xe 20 CS CĐ có cả súng
‎50 công an, nam, nữ đi về hướng UBND xã
‎50 công an, nam nữ đang lên xe ô tô để ra chỗ bà con giữ đất
Tổng mặt trận hiện có 250 công an, nam và nữ và cscđ có súng

‎6h54: Công an bắt đầu giật cờ, phá lều của bà con!    

Xe  từ Hà Nội xuống phải vòng đường 12 đi Nam Định. 

07h06: Lực lượng cưỡng chế đã lôi kéo dồn dân ra khỏi khu đất sang bên đường tàu. \


07h10: Vỡ trận.
Dân và CA, CSCĐ đang đứng yên một chỗ bên đường vào làng đối diện phía bên kia là khu đất DV. Lực lượng thi công đang đào và chôn biển với sự bảo vệ của công an.


07h30: Các xe chỉ huy đã rút khỏi khu vực chỉ huy 
7h35 không còn dân, ngoài rào sắt và công an, cscđ


07h45: Tất cả bà con đã rút về nhà văn hóa xã Liên Minh để phản đối việc bốc thăm. lực lượng công an, CSCĐ ở trong nhà văn hóa rất đông, 150 quân.  


Có 6 người bị bắt dưa về CA huyện trên xe 113.  Chúng vừa đi vừa đánh đập. Đã quay phim, chụp ảnh được toàn bộ cảnh này. (hiện đang xử lý kỹ thuật để đưa lên Youtube).

Có 2 người bị đánh chảy máu đầu, trong đó có 1 cụ bà Đạt ngoài 70 tuổi. Hiện nay đã đưa Bệnh viện nào chưa rõ.  


==============================================================================