THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 May 2012

Nới vốn ngoại tệ cho nhu cầu trong nướcCó thêm một đối tượng nữa được xem xét cho vay vốn ngoại tệ cho nhu cầu vốn trong nước.

Ngày đầu tiên Thông tư 03 quy định về đối tượng được vay vốn ngoại tệ có hiệu lực (2/5), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục có văn bản nới thêm đối tượng được vay ngoại tệ.
Theo quy định này, từ nay đến hết 31/12, ngân hàng được phép xem xét cho vay đối với người cần ngoại tệ để thực hiện sản xuất, kinh doanh trong nước, kinh doanh hàng xuất khẩu qua cửa khẩu, biên giới.
Một trong những điều kiện để được vay là khách hàng có đủ ngoại tệ từ nguồn thu xuất khẩu để trả nợ vay. Ngoài ra, khi được giải ngân, người vay phải bán ngoại tệ cho ngân hàng theo hình thức hối đoái giao ngay, trừ phi phải thanh toán bằng ngoại tệ.
Theo Ngân hàng Nhà nước, việc cho phép các nhu cầu vốn trong nước được vay ngoại tệ là sự linh hoạt để hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp, tăng sức cạnh tranh của hoạt động xuất khẩu.
Trước đó, Thông tư 03 của Ngân hàng Nhà nước quy định, chỉ các doanh nghiệp cần ngoại tệ để thanh toán nước ngoài mới được vay vốn. Riêng nhập khẩu, chỉ giới hạn trong doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Tuy vậy, hiện tại, sẽ có thêm vốn ngoại tệ dành cho nhu cầu trong nước.
Tuệ Minh