THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 May 2012

Lượng nước thấm ở Thủy điện sông Tranh 2 đã giảmÔng Nguyễn Khắc Thọ, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng (Bộ Công thương) cho biết, lượng nước thấm ở thủy điện Sông Tranh 2 hiện đã giảm 98% và chỉ còn 1,5 lít mỗi giây.
'Nứt đập thủy điện do sai sót tất cả các khâu'
'EVN lúng túng trong xử lý rò nước đập thủy điện'

Tại cuộc họp báo chiều 2/5, ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng (Bộ Công thương) cho biết, vẫn chưa phát hiện những vết nứt bất thường trong hành lang và thân đập thủy điện sông Tranh 2.
Ảnh: Trí Tín
Một điểm rò rỉ nước phía hạ lưu đập chính thủy điện Sông Tranh 2. Ảnh:Trí Tín.
Ông Thọ khẳng định, EVN đã tiến hành xong bước 1 của quá trình khắc phục sự cố là xử lý các điểm tắc nghẽn, gom nước thấm vào các đường trong hành lang đập. Bước thứ hai là xử lý lượng nước thấm tại các khe nhiệt cũng đang được tiến hành. Đến nay, 90% lượng nước thấm đã được xử lý và lưu lượng thấm ra ngoài thân đập giảm tới 98% chỉ còn 1,5 lít mỗi giây trên bề mặt rộng.
"Mọi bước khắc phục vẫn đang xử lý và sự cố sẽ được khắc phục xong trước ngày 31/7 năm nay", ông Thọ cho hay.
Trả lời câu hỏi của báo chí về kết quả kiểm điểm ông Đào Văn Hưng, nguyên Chủ tịch EVN, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải cho biết, Bộ Công Thương đã có kết luận báo cáo Thủ tướng. "Bộ đã có ý kiến thẩm định. Một số vấn đề chúng tôi có ý kiến khác so với kết quả tự kiểm điểm của lãnh đạo EVN", ông Hải tiết lộ.
Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Công Thương không công bố chi tiết những điểm khác biệt với lý do "đang trong quá trình chờ đến khi Thủ tướng có ý kiến kết luận chính thức về kỷ luật". Chính phủ sẽ quyết định xử lý nặng hay nhẹ các cá nhân tập thể liên quan. "Chưa chắc Chính phủ đã chấp thuận ý kiến của Bộ Công Thương, hoặc của EVN mà có thể chỉ là một phần nào đó. Do đó, Bộ chỉ có thể công bố như vậy mà không đi vào chi tiết cụ thể", Thứ trưởng Hải chia sẻ.
Trước đó, Thủ tướng đã ký quyết định thôi chức Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam Đào Văn Hưng do công tác điều hành yếu, hoạt động của EVN trong nhiều lĩnh vực chưa thực sự hiệu quả. Một trong những ví dụ là những yếu kém trong việc kinh doanh, sản xuất của EVN Telecom.
Hoàng Lan