THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

06 May 2012

Cây cầu ngày nào cũng có người sụp ván06/05/2012 17:13:38
(Kienthuc.net.vn) - Chiếc cầu phao chông chênh, xập xệ, cũ nát là con đường duy nhất dẫn đến xóm Gò, thôn Thi Thại, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên và thôn Trà Đình 2, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam.
Cây cầu dài hơn 70 mét, chỉ rộng chừng 1 mét, không có lan can. Những thanh đà dưới và trên làm bằng gỗ đã bị mục, gãy gục chúi đầu xuống mặt sông. Ván lót mặt cầu hầu hết đã bị bong ra. ½ trong số 180 cái thùng phi lót dưới mặt nước đều bị thủng.
Ngày nào cũng có người bị sụp ván cầu, hay đêm tối khó nhìn nên rớt xuống nước. Việc đi học, đi viện, đi làm luôn bị trễ nải. Thậm chí, khiêng quan tài qua cầu phao thì cả xóm phải tổ chức đóng cọc dọc cầu để cầu khỏi chao.
Người dân đã nhiều lần đóng góp kinh phí sửa chữa cây cầu. Chỉ tính riêng trong năm 2011, tiền góp tu sửa 3 lần gần 50 triệu.
Ông Trần Thanh Thư, phó chủ tịch UBND xã Duy Thành cho biết: “Xã cũng rất lo lắng về tình trạng hư hỏng của cầu phao nhưng vì điều kiện của xã không thể làm gì hơn. Xã đã kiến nghị lên cấp trên và cấp trên đã phê duyệt  hỗ trợ xây dựng đường cứu hộ đi qua xóm Gò cũng như xây 2 cầu bê tông kiên cố. Nhưng không hiểu vì sao đến nay, dự án vẫn chưa được triển khai”. 
Dắt bộ qua sông cũng không hết thấp thỏm.

 

1 (4).JPG
 
Cầu nhiều lỗ hổng
Chêm thêm 2 thanh ván dọc thì mới qua được cầu
Tránh xe máy nên anh Thủy Văn Tuấn đã suýt bị rơi xuống sông

Cây cầu ọp ẹp cõng người, cõng hàng
Hà Kiều