THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 February 2012

Vào nhà công an lấy hơn một tỷ đồng15/02/2012 20:39:38
-Chiều 15/2, CATP Hà Nội đã biểu dương khen thưởng các cán bộ, chiến sĩ phòng PC45, CAQ Cầu Giấy… có thành tích xuất sắc điều tra, khám phá các vụ án trộm cắp tài sản lớn diễn ra dịp cuối năm 2011.


Đặc biệt là vụ án trộm cắp tài sản hơn một tỷ đồng xảy ra tại nhà một lãnh đạo trong ngành công an ở quận Cầu Giấy ngày 25/12/2011, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ PC45, PC54, công an các quận huyện phối hợp điều tra. Đến ngày 1/1/2012, lại xảy ra một vụ trộm tại nhà của một cán bộ khác trong ngành công an.
Các cán bộ, chiến sĩ nhận bằng khen của Bộ Công an.
Các cán bộ, chiến sĩ nhận bằng khen của Bộ Công an.


Những vụ án liên tục xảy ra, Giám đốc CATP đã ký quyết định thành lập Ban chuyên án giao cho Phòng PC45 chủ trì. Do sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, trực tiếp là Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ và các lãnh đạo Tổng cục VI đã giao cho Thiếu tướng Trần Trọng Lượng, Tổng Phó Tổng cục VI làm trưởng ban chỉ đạo chuyên án, CAHN cùng Cục C45 trực tiếp tham gia điều tra chuyên án này. 


Với những biện pháp nghiệp vụ, kỹ thuật, chiều 14/2, cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với ba đối tượng: Nguyễn Tiến Dũng (24 tuổi, HKTT tại thôn 1, xã Thụy Lương, Thái Thụy, Thái Bình), không nghề nghiệp, có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản; Lê Ngọc Hải (22 tuổi, HKTT thôn 3, Thụy Lương, Thái Thụy, Thái Bình); Lê Văn Thanh (20 tuổi, HKTT thôn Hoa Quân, xã Thụy Quỳnh, Thái Thụy, Thái Bình) từng trộm cắp tài sản. 


Ngoài ra, ban chuyên án cũng bắt được đối tượng Cao Trung Tá (KHTT xóm 3, xã Minh Khai, Thái Thụy, Thái Bình) liên quan đến tội tiêu thụ và thu được một xe máy SH cùng tang vật. Ban chuyên án đã thu giữ được ba xe máy là tang vật vụ án, trị giá hơn 400 triệu do các đối tượng lấy tiền trộm cắp được để mua. Thu một số tang vật gồm vàng và dây chuyền, điện thoại Iphone 4. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận đã thực hiện hai vụ trộm trên. 


Băng nhóm này từ Thái Bình lên Hà Nội, không nghề nghiệp, nghiện ma túy, "đập đá". Hàng ngày các đối tượng thuê trọ ở các nhà nghỉ, sau đó đi "tăm tia" ở các khu tập thể và gây án. Cả ba đối tượng khai nhận đã thực hiện hai vụ trộm trên. Trong đó, trực tiếp đối tượng Dũng đã vào lục soát, trộm cắp, còn các đối tượng khác ở ngoài trông coi.
Tiến Dũng