THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 February 2012

Chánh TT sở GTVT HN: Phải làm thôi chứ biết làm sao


15/02/2012 20:46:32
 - Ngày đầu thực hiện cấm trông giữ xe trên 262 tuyến phố của Hà Nội, người dân loay hoay tìm chỗ gửi xe, chỗ đã thoáng hơn, nơi càng thêm chật chội. Dư luận có nhiều ý kiến trái chiều về việc thu hồi giấy phép trông xe. 

Phóng viên Báo điện tử Kiến thức có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Giáp, Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội).

- Trong ngày đầu thực hiện rút giấy phép, lực lượng liên ngành đã thu hồi được bao nhiêu giấy phép thuộc diện Sở Giao thông Vận tải quản lý, cấp phép, thưa ông?

- Về nguyên tắc, cơ quan nào cấp cơ quan đấy thu hồi. Tất cả những điểm trông giữ do Sở Giao thông Vận tải cấp nằm trong diện phải thu hồi thuộc 262 tuyến phố đấy Sở đã thu hồi. Chúng tôi đã tổ chức thông báo và tổ chức gặp các đơn vị để triển khai. Từ ngày 16/2, nếu đơn vị nào chưa thực hiện sẽ xử lý nghiêm.

Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Giáp.
Ông Nguyễn Hoàng Giáp
- Chúng tôi vẫn thấy một số điểm trông giữ phát sinh tại các tuyến phố, con ngõ không thuộc diện cấm. Vậy Sở sẽ xử lý ra sao?

- Thành phố đã yêu cầu lực lượng liên ngành thống kê và báo cáo về vấn đề này. Một số vấn đề phải Thành phố mới có thẩm quyền để giải quyết.

 - Những  người dân sống bên đường hay những người gửi xe để vào mua hàng sẽ bị xử lý thế nào?

Phải làm thôi chứ biết làm sao, cũng giống như người vi phạm giao thông, vượt đèn đỏ dù mình có cấm thì đâu đó vẫn có người vi phạm, và lực lượng chức năng sẽ có trách nhiệm xử lý. 

- Hôm nay, nhiều người dân đã gặp khó khăn trong việc tìm chỗ gửi xe. Vậy cơ quan chức năng có hướng dẫn người dân gửi ở đâu trước khi thu hồi không?

- Người dân để xe ở khu vực nào, gửi ở đâu đương nhiên là Luật giao thông đường bộ đã quy định. Những điểm nào đã được quy định là đỗ dừng thì người dân mang vào đấy gửi. 
Hiện nay Thành phố cấp phép ở rất nhiều điểm, người dân có thể lựa chọn các điểm tiện lợi nhất để gửi

- Một số người dân phản ánh, xe của cơ quan đang chiếm rất nhiều diện tích vỉa hè - lòng đường, ông nghĩ thế nào về những trường hợp này?
 
Những tuyến phố đủ điều kiện về hạ tầng vẫn tổ chức trông giữ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Ở đây phải hiểu rõ, việc tổ chức trông giữ khác và dừng đỗ là khác.

- Tại một số điểm trông giữ phương tiện có hiện tượng nhân viên không xé vé cho khách, khi không xé vé nhân viên chỉ thu 20.000 đồng/lượt ô tô mà giá vé quy định là 25.000 đồng. Thanh tra Sở có biết việc này không?

- Việc không xé vé đấy là hành vi vi phạm, nếu cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ thì xử lý theo quy định. Nhưng có điều đôi lúc bắt được, đôi lúc không.

Ngọc Tú (thực hiện)