THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 January 2012

Tàu Hàn Quốc bốc cháy: Có 23 thủy thủ người Việt Nam


11/01/2012 18:47:56
 - Ngày 11/1, Trung tâm phối hợp cứu hộ New Zealand (RCCNZ) cho biết, đêm 10/1 đã nhận được tín hiệu cấp cứu của tàu đánh cá Jeong Woo 2 thuộc Công ty Sunwoo của Hàn Quốc.
TIN LIÊN QUAN

Tàu Jeong Woo 2 đã bị hỏa hoạn khi đang ở vùng biển Ross, cách bờ biển đông nam New Zealand khoảng 3.700 km; trên tàu có 40 thuyền viên, trong đó có 23 người Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của New Zealand và Đại sứ quán Hàn Quốc tại New Zealand để xác minh thông tin. 

Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand và Trung tâm phối hợp cứu hộ New Zealand cho biết, theo báo cáo sơ bộ ban đầu, trong số 23 thuyền viên người Việt Nam trên tàu, có 3 thuyền viên mất tích và 4 thuyền viên bị thương. 

Hiện các thuyền viên bị thương đang được chăm sóc y tế và đưa về cảng gần nhất của New Zealand.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại  New Zealand và tại Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của  New Zealand và Hàn Quốc, thực hiện các biện pháp cần thiết để giúp đỡ các thuyền viên Việt Nam.
 
PV