THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 January 2012

Làm rõ sai phạm của một thượng tá CA tỉnh Lâm Đồng


11/01/2012 11:53:32

 - Thượng tá Trương Văn Khanh, cán bộ Phòng PA71 Công an tỉnh Lâm Đồng đã vi phạm phẩm chất đạo đức người cán bộ cảnh sát trong lực lượng công an, vi phạm luật Hôn nhân gia đình, vi phạm các quy định của ngành công an về quản lý sử dụng quân trang. Đó là kết quả thẩm tra, xác minh mới đây của Công an tỉnh Lâm Đồng.

Quan hệ bất chính

Theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Ánh Vân (38 tuổi, trú tại phường Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng), giữa năm 2006, bà Vân tình cờ quen ông Trương Văn Khanh (51 tuổi), là thượng tá công tác tại Phòng PA71 Công an tỉnh Lâm Đồng.

Mặc dù lúc này ông Khanh đã có gia đình ở TP Bảo Lộc và sinh được hai người con trai nhưng sau một số buổi gặp gỡ giữa bà Vân và ông Khanh đã phát sinh tình cảm. Thời gian sau, những ngày được nghỉ ông Khanh thường về chung sống với bà Vân như vợ chồng tại phường Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Mô tả ảnh.Mô tả ảnh.
Giấy vay tiền của ông Trương Văn Khanh

 

Cũng theo đơn tố cáo, khoảng tháng 8/2006, ông Khanh đặt vấn đề với bà Vân là cần 200 triệu đồng để mua đất ở Đà Lạt. Hai tháng sau bà Vân cho ông Khanh vay 200 triệu đồng (có giấy viết tay) với lãi suất hằng tháng là 3% (thỏa thuận miệng). Trong thời gian hai người chung sống, giữa ông Khanh và bà Vân đã có một người con là cháu Trương Quỳnh Như (3 tuổi). Ngoài ra, cũng trong thời gian trên, ông Trương Văn Khanh đã làm thất lạc một số quân trang của ngành công an tại nhà bà Vân.

Đến tháng 3/2011, do hai người phát sinh mâu thuẫn nên bà Vân đòi lại số tiền trên thì ông Khanh từ chối trả với lý do là không vay. Ông Khanh cho biết, giấy do ông viết tay vay bà Vân 200 triệu đồng là do bị bà Vân cùng 3 người kháp ép viết trong lúc ông đã say rượu chứ thực tế ông không vay số tiền này. Ông Khanh cũng không thừa nhận là cha đẻ của đứa bé trong thời gian hai người chung sống với nhau có được - Đơn tố cáo nêu rõ.

Bức xúc trước việc làm của ông Khanh, bà Nguyễn Thị Ánh Vân đã tố cáo toàn bộ sự việc trên tới lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng.

Nghiêm túc kỷ luật

Sau khi nhận được đơn tố cáo ông Trường Văn Khanh, lãnh đạo công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Phòng PA71 – nơi ông Khanh đang công tác - tiến hành thẩm tra, xác minh vụ việc, kết quả đúng như bà Nguyễn Thị Ánh Vân đã tố cáo.

Đại tá Nguyễn Văn Tự, trưởng phòng PA71, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, ông Trương Văn Khánh đã có quan hệ tình cảm, chung sống với bà Nguyễn Thị Ánh Vân như vợ chồng từ năm 2006 đến tháng 3/2011. Về vấn đề này ông Khanh đã vi phạm phẩm chất đạo đức của người cán bộ cảnh sát trong lực lượng công an, vi phạm luật Hôn nhân gia đình. Ông Khanh còn vi phạm các quy định của ngành công an về quản lý sử dụng quân trang của ngành cấp.

Mô tả ảnh.
Biên bản kiểm tra, xác minh vụ việc của công an tỉnh Lâm Đồng về trường hợp ông Trương Văn Khanh

 

Ngày 22/9/2011, Phòng PA71 Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản tịch thu số quần áo, quân hàm, quân hiệu của ông Trương Văn Khanh đang để tại nhà bà Nguyễn Thị Ánh Vân.

Về số tiền 200 triệu đồng, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết căn cứ vào giấy vay và hẹn trả nợ do ông Khanh viết thì việc phủ nhận vay tiền của ông Khanh là thiếu căn cứ xác thực, không đủ cơ sở để bác bỏ việc vay tiền.

Riêng về người con trong thời gian hai người chung sống, để xác định đó có phải là con ông Khanh hay không Công an tỉnh Lâm Đồng yêu cầu đưa cháu bé đi giám định ADN.

Thanh tra Công an tỉnh Lâm Đồng, cho hay quan điểm của đơn vị là xử lý nghiêm những sai phạm của ông Trương Văn Khanh. Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang chờ phán quyết cuối cùng của tòa án để đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng đối với ông Khanh.

TAND TP Đà Lạt – nơi đang thụ lý vụ án tranh chấp tài sản giữa bà Vân và ông Khanh - cho biết đã mời hai bên tới đối chất, lấy lời khai để làm rõ việc ông Khanh có vay tiền của bà Vân trong thời gian hai người chung sống với nhau hay không.

Khắc Lịch