THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

30 November 2011

Vợ chồng Phó Bí thư Phú Quốc nợ gần 13 tỷ đồng

 Vợ chồng Phó Bí thư Phú Quốc nợ gần 13 tỷ đồng

30/11/2011 | 06:38

(Dân Việt) - Vợ chồng ông Nguyễn Văn Quốc - Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc còn mượn giấy tờ đất của người thân ở huyện Giồng Riềng, rồi “biến hóa" thành tên mình đem thế chấp ngân hàng vay hơn 2,3 tỷ đồng.
UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang vừa có thông báo kết luận và xác định số tiền nợ không có khả năng thanh toán của vợ chồng ông Nguyễn Văn Quốc - Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc và bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Chánh văn phòng Sở GTVT tỉnh Kiên Giang là 12,8 tỷ đồng cùng 11,5 lượng vàng.
Vợ chồng ông Quốc còn mượn giấy tờ đất của người thân ở huyện Giồng Riềng trên 147.000m2, rồi “biến hóa" thành tên mình đem thế chấp ngân hàng vay hơn 2,3 tỷ đồng. Sau khi đã thế chấp, ông Quốc và bà Điệp còn mang sổ đỏ đi cầm cố cho người khác vay 400 triệu đồng để tiêu xài.
Ông Quốc và bà Điệp còn dính líu trực tiếp, gián tiếp đến việc nhận chuyển nhượng 2 dự án đất sản xuất nông nghiệp tại vùng tứ giác Long Xuyên, gây nhiều điều tiếng cho dư luận.
Ngô Văn Tước