THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

20 July 2011

Công ty Piaggio Việt Nam gây ô nhiễm môi trường


20/07/2011 16:18:07
Vài năm qua, khí thải và nước thải của Công ty trách nhiệm hữu hạn Piaggio Việt Nam, trên địa bàn thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Ảnh minh họa, nguồn Intenet
Ảnh minh họa, nguồn : Intenet
Người dân sống tại thôn Thắng Lợi, thị trấn Hương Canh cho biết từ khi doanh nghiệp đi vào hoạt động năm 2008 đến nay, hầu như ngày nào người dân cũng phải ngửi mùi hắc khó chịu từ khí thải của nhà máy phát tán ra khu vực xung quanh. 

Nhiều người ngửi mùi hắc này thấy buồn nôn, khó thở, nhất là những lúc đúng hướng gió lại càng nặng mùi, có người phải di chuyển đi nơi khác lánh tạm.

Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã phối hợp với Ban Quan lý các khu công nghiệp, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh và huyện Bình Xuyên nhiều lần kiểm tra về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường tại công ty nhưng đến nay công ty vẫn không được chấp hành, khí thải, nước thải của doanh nghiệp vẫn tiếp tục xả ra môi trường xung quanh, gây ô nhiễm môi trường.

Qua kiểm tra thực tế mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh Phúc đã phát hiện thấy có mùi khó chịu tại kho lưu trữ cặn sơn do chất thải chưa được bảo quản tốt nên phát tán mùi khó chịu; phát hiện nước thải có nhiều chỉ tiêu vượt quá giới hạn cho phép. 

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã lập biên bản xử phạt theo quy định của nhà nước, đồng thời yêu cầu công ty có biện pháp xử lý ngay tình trạng ô nhiễm trên.
 
(Theo TTXVN)