THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 June 2011

Việt Nam nằm trong danh sách những nước có lạm phát cao nhất


Tình trạng lạm phát ở Việt Nam lại tăng lên gần 21% trong tháng sau này, khiến Việt Nam nằm trong danh sách những nước có mức lạm phát cao nhất thế giới.

Trích dẫn số liệu mới nhất từ Tổng Cục Thống Kê, bản tin của hãng thông tấn AFP cho hay chỉ số tiêu dùng  CPI tăng 20,82%  so với tháng  Sáu năm ngoái. 
Kinh tế gia trưởng Deepak Mishra của văn phòng World Bank ở Việt nam nhận định mức lạm phát cao như thời điểm hiện tại  bắt nguồn từ việc vật giá tiếp tục leo thang từ tháng Tám 2010, bất kể tình hình được kềm giữ khá ổn định  hai năm trước đó. Kinh tế gia của World Bank noí quan ngại là lạm phát sẽ lên tới 22% Tuy nhiên vẫn theo ông lạm phát có thể hạ giảm 15% trong tháng Mười Hai, khi chính phủ Việt Nam cố giải quyết hai việc là kiểm soát tín dụng và thành lý tiền mặt. 
Vẫn theo bản tin AFP đánh đi từ Hà Nội, Việt Nam đặt ưu tiên việc giải quyết lạm phát trong mục đích duy trì ổn định kinh tế vĩ mô.