THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

25 June 2011

Lốc xoáy tại Thủy Nguyên, Hải Phòng là vòi rồng


24/06/2011 20:27:11
Chiều tối 23/6, tại khu vực các xã An Lư, Trung Hà (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), một cơn lốc xoáy bất ngờ xuất hiện kèm theo mưa lớn, quét qua khu vực này, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
TIN LIÊN QUAN

Theo nhiều nhân chứng ở đây, khoảng 17h20 tại khu vực cuối xã Trung Hà, giáp ranh với xã An Lư xuất hiện vòi rồng xoáy hình phễu, gió rít mạnh với tốc độ lớn quét dọc khu vực xã An Lư đến gần bờ bắc Sông Cấm trong phạm vi 500 m, kéo dài 3 km, sau đó là mưa rất lớn.

Tuy vòi rồng chỉ xuất hiện trong khoảng 10 phút (từ 17h20-17h30) nhưng đã gây hậu quả nghiêm trọng. 12/13 thôn của xã An Lư đã bị thiệt hại nặng nề về nhà cửa và tài sản. Chị Lê Thị Tươi, 25 tuổi (mang thai tháng thứ 8), ở thôn An Thắng (An Lư) bị cây đổ vào người khiến cả hai mẹ con chị thiệt mạng. Nhiều vật dụng, gia súc, gia cầm… của dân tại 2 xã trên bị "vòi rồng" cuốn đi hiện vẫn mất tích.
 
Cảnh tan hoang sau lốc xoáy ở xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Ảnh: Báo  Hải Phòng
Cảnh tan hoang sau lốc xoáy ở xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Ảnh: Báo Hải Phòng

Theo ông Nguyễn Hồng Sinh, phó trưởng phòng dự báo đài Khí tượng thiên văn khu vực Đông Bắc, nguyên lý hình thành vòi rồng ở khu vực xã An Lư, Thủy Nguyên là sự đối lưu giữa 2 luồng không khí lạnh và nóng, ở những cơn dông mạnh tạo nên các vùng xoáy, từ đó tạo ra lốc xoáy.

Tại Hải Phòng, vào trưa chiều ngày 23/6 thời tiết là cực kỳ oi bức, phía đông là bão số 2 đang từ biển di chuyển vào gặp rãnh thấp có trục Đông Bắc - Tây Nam đang bị một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc nén xuống là nguyên nhân gây ra các hiện tượng thời tiết như vòi rồng, mưa đá…

(Theo SGTT)