THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 June 2011

Hà Nội sắp xây mới nhiều cầu lớn qua sông Hồng


02/06/2011 20:39:29
Để đảm bảo an toàn giao thông, UBND TP Hà Nội đã đầu tư xây dựng, nâng cấp các công trình giao thông trên địa bàn.

Từ nay đến năm 2015, cùng với việc hoàn thành cầu Đông Trù, Nhật Tân, Phù Đổng 2, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tuy (giai đoạn 2), Hà Nội sẽ đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng các cầu lớn qua sông Hồng gồm Tứ Liên, Thượng Cát, Hồng Hà, Mễ Sở và một số cầu qua sông Đuống, sông Nhuệ, sông Đáy... Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đầu tư xây mới và cải tạo 35 cầu yếu trên địa bàn các huyện Ứng Hòa, Thanh Oai, Ba Vì, Thạch Thất, Gia Lâm, Đông Anh, Đan Phượng, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Sơn Tây, Thanh Trì, Hà Đông, Đống Đa... để đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo kết nối các khu vực, vùng, miền, khai thác tối đa mạng lưới đường hiện có và hợp lý hóa trong vận tải, TTXVN cho biết.

d
Cầu Thanh Trì bắc qua sông Hồng. (Ảnh: TTXVN)

UBND TP Hà Nội cũng đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường tỉnh lộ như tỉnh lộ 421A và 421B, đoạn qua địa phận huyện Quốc Oai (đoạn từ cầu vượt Sài Sơn đi Chùa Thầy đến đường 421A, giáp ranh huyện Phúc Thọ). 

Tuyến đường có tổng chiều dài 4,3km (trong đó, đường tỉnh lộ 421B dài 3km, đường tỉnh lộ 421A dài 1,3km), một số đoạn có quy mô đường cấp V đồng bằng, một số đoạn theo tiêu chuẩn đường đô thị. 

Trước đó, ngày 31/5 Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết trong giai đoạn 2011-2015, Hà Nội dự kiến xây dựng 50 bãi đỗ xe cao tầng, bãi đỗ xe lắp ghép hoặc bãi đỗ xe ngầm trong nội đô.

Trong giai đoạn trên, ngành giao thông vận tải Thủ đô tập trung đầu tư các dự án xây dựng bến, bãi đỗ xe trong khu vực nội đô, ven đô; xây dựng các điểm trung chuyển đa phương thức, các nút giao thông đầu mối. Dành quỹ đất để bố trí các bãi đỗ xe ngoài khu vực đường vành đai 2 và ngoài vành đai 3; các bãi đỗ xe xe tải, bến xe khách ngoài vành đai 3. 

Tập trung đầu tư phát triển nhanh các bãi đỗ xe, bến xe theo quy hoạch trên địa bàn các quận huyện Hoàng Mai, Từ Liêm, Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Đan Phượng, Chương Mỹ, Sơn Tây, Sóc Sơn, Hà Đông... Ưu tiên đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe cao tầng, các bãi đỗ xe ngầm có áp dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới nhằm giải quyết tình trạng thiếu bãi đỗ xe hiện nay.

Bắc Lưu (Tổng hợp)