THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

03 June 2011

Quấy nhiễu đánh phá tàu bè trên Biển Đông là hoạt động bình thường của TQ


Trong khi đó, Bộ Ngoại Giáo Trung Quốc hôm nay khẳng định theo cách dùng chữ của Bắc Kinh rằng những hoạt động về mặt kinh tế của tàu thuyền Trung Quốc trên biển Động-mà họ gọi là biển Nam Trung Hoa- là điều hoàn toàn bình thường.

Lời lẽ này được đưa ra sau khi Philippines  yêu cầu đại sứ quán Trung Quốc ở Manila giải thích những hoạt động mà tàu hải quân và tàu hải giám của Trung Quốc tiến hành tại khu vực biển mà Manila tuyên bố chủ quyền. 
Phát ngôn nhân Hồng Lỗi của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc noí không hay biết gì về chuyện mà phía Philippines cáo buộc tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển của Philippines.
Tưởng cần nhắc hồi tháng Ba Philippines từng phản đối Bắc Kinh về hai tàu Trung Quốc cố tình săn đuổi một tàu tuần tra của Philippines. 
Tuần trước, Việt nam cũng lên tiếng tố cáo ba tàu tuần tra Trung Quốc cắt cáp của tàu thăm dò dầu khí Bình Minh 02 của Việt Nam trên biển Đông

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.