THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

09 May 2011

TT Indonesia đề nghị VN tăng sản xuất gạo và đầu tư vào lương thực


Tổng thống Indonesia, Susilo Bambang Yudhoyono, hôm qua lên tiếng đề nghị Việt Nam tăng sản xuất lúa gạo và đầu tư vào ngành sản xuất lương thực.

Bộ trưởng Thương mại Indonesia, Mari Elka Pengestu, cho báo giới biết như vừa nêu và nói rõ đề nghị đó của tổng thống Indonesia được đưa ra với thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Tấn Dũng, tại kỳ họp thượng đỉnh ASEAN lần thứ 18 vừa kết thúc vào ngày hôm qua.

Đề nghị của tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono với thủ tướng Việt Nam có liên quan đến tình hình an ninh lương thực tại khu vực Đông Nam Á.

Vào tháng 10 tới đây, khối ASEAN và ba nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ ký kết thỏa thuận về nguồn gạo khẩn cấp. Theo đó ba nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc mỗi nước sẽ đóng góp vào nguồn quĩ này 200 ngàn tấn gạo. Indonesia góp 12 ngàn tấn, tuy nhiên số này có thể tăng lên 25 ngàn tấn.


Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.