THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 May 2011

10 cô gái Việt đẻ thuê ở Thái Lan về nước

Viết bởi nguoiviet
Thứ hai, 16 Tháng 5 2011 00:00
BANGKOK (VNE) - Mười trong số 14 cô gái bị khám phá sang Thái Lan "đẻ thuê" cho những người giầu có nhưng hiếm muộn đã được đưa về nước mà một số cô về với bụng bầu.
14 cô gái Việt Nam sang Thái Lan đẻ thuê đang được viên chức Sở Di Trú nước này thẩm vấn hôm 24 tháng 2. Có 7 cô trong số 14 người đã có bầu vào lúc thẩm vấn. Nay 10 cô đã bị đưa về Việt Nam. (Hình: AFP/AFP/Getty Images)
Bản tin báo điện tử VNExpress hôm Thứ Bảy, 14 tháng 5, 2011 nói sau gần 3 tháng được đưa vào tạm trú tại trung tâm bảo vệ và dạy nghề Kredtrakarn ở tỉnh Nonthaburi (Thái Lan), 10 cô đã được đưa về nước, theo lời một viên chức của sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.
Viên chức chống buôn người của Thái Lan đã hộ tống các cô gái trên về Việt Nam bằng máy bay.
Trong số các cô vừa kể trở lại quê nhà mới đây, có 3 cô đang mang thai từ 5 tới 6 tháng. Một số cô còn ở lại Thái Lan vì vừa sinh nở.
Ngày 23 tháng 2, cảnh sát Thái đã bắt giữ 14 cô gái Việt Nam tại một căn nhà ở khu vực sang trọng ngoại ô thủ đô Bangkok, trong đó, 7 cô đang mang bầu. Cuộc điều tra cho thấy họ đã được một công ty từ Ðài Loan thuê sang Thái Lan làm dịch vụ "đẻ thuê" cho những người giầu có nhưng hiếm muộn ở nhiều nơi từ Ðài Loan, Trung Quốc đến cả Miến Ðiện.
Có 8 trong số 14 cô (tuổi từ 19 đến 26 tuổi) quê quán ở Bạc Liêu. Tất cả đều thuộc các gia đình nghèo khó, không đủ ăn. Những tin tức sơ khởi trong cuộc điều tra nói rằng trung bình, các cô được trả công $5,000 USD nếu đẻ ra được một đứa con bình thường, xinh xắn. Họ được trả trước $1,000 USD sau khi đã có bầu được khoảng ba bốn tháng, phần còn lại sẽ được trả sau khi đã sinh nở "đạt yêu cầu."
Nhưng cũng có tin nói rằng các cô gái này được cấy phôi thai hay tinh trùng của những người nổi tiếng rồi sau đó, con họ đẻ ra được đem bán. Ðây là một dịch vụ kinh doanh trẻ em sơ sinh bất hợp pháp, một hình thức buôn người.
Theo bản tin của VNExpress bốn cô còn lại bên Thái sẽ về nước vào cuối tháng này cùng với con của họ sinh ra. Những người nào là cha mẹ thật sự của các đứa trẻ "muốn nhận con thì sang Việt Nam làm thủ tục xin con theo quy định của pháp luật hiện hành."