THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 January 2011

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới 600.000 đồng/lượng


TTO - Giá vàng trong nước ngày 11-1 đóng cửa ở 35,79 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 600.000 đồng/lượng.

Ngoài lực mua lẻ từ một bộ phận dân cư, các ngân hàng bắt đầu mua vàng để bù đắp số đã bán trước đây - Ảnh: TTO

Ngày 11-1, nhiều công ty vàng cho biết số vàng được cấp phép nhập khẩu tuần trước đã về đến Việt Nam và được gia công bán ra thị trường. Lực mua vẫn khá cao, trung bình 3.000-4.000 lượng/ngày.

Theo các công ty vàng, ngoài lực mua lẻ từ một bộ phận dân cư, nhiều công ty vàng cho biết các NH đã bắt đầu mua vàng để bù đắp số đã bán trước đây do 30-6 là hạn chót phải tất toán số vốn ngân hàng đã chuyển đổi thành tiền.

Sau 5 ngày giảm điểm liên tiếp, giá vàng thế giới đã tăng trở lại do sự sụt giảm của đồng USD so với các ngoại tệ mạnh và mối lo về tình hình khủng hoảng nợ trên thị trường châu Âu.

Tình hình khủng hoảng nợ tại châu Âu lại vào vòng xem xét khi sắp tới Bồ Đào Nha có thể là nước tiếp theo được nhận gói hỗ trợ. Mối lo về tình hình tài chính của Bồ Đào Nha tăng lên khi ngày 12-1 quốc gia này đã lên lịch trình phát hành thêm hàng tỉ euro trái phiếu chính phủ.

Tình hình khủng hoảng nợ châu Âu, sự sụt giảm của đồng USD cũng như chứng khoán giảm điểm khiến vàng càng trở nên hấp dẫn. Hôm qua, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust mua vào 1,518 tấn, tăng mức nắm giữ lên 1.272,682 tấn.

A.H.