THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

12 January 2011

Đeo khẩu trang để chống bụi từ nhà máy cám

Thứ Tư, 12/01/2011, 04:14 (GMT+7)

Từ đường dây nóng 0918033133 - (08) 39971010


TT - "Hơn hai tháng qua, hàng chục hộ dân ở ấp 1, xã Tân Bình, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) phải đóng kín cửa suốt ngày đêm nhưng vẫn không trốn khỏi bụi từ nhà máy cám của ông Nguyễn Văn Đoàn thải ra. Bụi từ nhà máy còn làm ảnh hưởng đến ruộng lúa, cây ăn trái trong vùng. Người dân đã báo với chính quyền địa phương nhưng nhà máy vi phạm vẫn chưa được kiểm tra, xử lý" - nhiều bạn đọc báo tin.

Ảnh: Thanh Tú

Theo ông Nguyễn Văn Dũng - tổ trưởng tổ tự quản khu vực gần nhà máy nói trên, đã có nhiều người nhập viện vì viêm phế quản do hít phải bụi từ nhà máy. Sinh hoạt của bà con cũng bị đảo lộn vì phải đóng kín cửa nhà và đeo khẩu trang thường xuyên để tránh bụi (ảnh).

Ông Nguyễn Văn Nguyên, phó chủ tịch UBND xã Tân Bình, cho biết xã có nhận đơn của người dân phản ảnh cơ sở của ông Nguyễn Văn Đoàn gây ô nhiễm nhưng do đơn không có chữ ký đại diện (đơn nặc danh) nên không có cơ sở xem xét (?).

THANH TÚ

Hành khách đòi bồi thường do trễ chuyến bay

"Chiều 11-1, khoảng 20 người đến trụ sở Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines (JPA) trên đường Hồng Hà, Q.Tân Bình (TP.HCM) đòi bồi thường do trễ chuyến bay" - bạn đọc có số điện thoại 090398... báo tin.

Theo JPA, chuyến bay BL 599 Đà Nẵng - TP.HCM dự kiến bay lúc 21g35 ngày 6-1, nhưng do máy bay về trễ nên phải hoãn hai lần đến 1g15 ngày 7-1 mới bay. Lúc này, một nhóm đông hành khách không chịu lên máy bay và yêu cầu JPA bồi thường.

Chuyến bay sau đó phải hoãn đến 2g15 ngày 7-1 mới cất cánh và đại diện JPA tại Đà Nẵng đã đồng ý bồi thường cho mỗi hành khách 300.000 đồng (nhận ở trụ sở hãng tại TP.HCM).

Ông Tạ Hữu Thanh, phó tổng giám đốc JPA, cho biết theo thông tư 26/2009 của Bộ Giao thông vận tải, trường hợp việc vận chuyển bị gián đoạn, bị chậm do lỗi của hãng hàng không thì chậm từ hai giờ trở lên hành khách được phục vụ uống nhẹ; chậm từ ba giờ trở lên hành khách được phục vụ ăn, uống.

Đại diện JPA tại Đà Nẵng đã sai khi xác nhận sẽ đền bù 300.000 đồng/hành khách vì với chặng bay Đà Nẵng - TP.HCM nếu đền bù bằng tiền theo quy định chỉ 200.000 đồng/hành khách. Tuy nhiên, đến cuối ngày 11-1, những hành khách nói trên đã được JPA đền bù 300.000 đồng/người như đại diện JPA tại Đà Nẵng cam kết.

L.NAM

* Kẻ hiếp dâm cháu bé 10 tuổi đã ra đầu thú. Một bạn đọc báo tin ngày 8-1, bé L.T.T.C. (10 tuổi) ở thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) đã bị một thanh niên hiếp dâm nhưng gia đình hai bên bàn nhau ém nhẹm chuyện này khiến bà con trong khu vực bức xúc.

Ngày 11-1, thượng tá Cao Hồng Châu - trưởng Công an huyện Mỹ Tú - xác nhận thông tin nói trên và cho biết tối 10-1, Đỗ Văn Tài ra đầu thú và thừa nhận đã hiếp dâm cháu L.T.T.C..

Nhà của Tài sát vách nhà cháu C.. Khoảng 14g ngày 8-1, Tài gọi cháu C. sang bắt gió giúp và lợi dụng lúc hai nhà không có ai, Tài đã giở trò đồi bại với cháu C..

KHẮC TÂM

Ảnh: T.G.

* Ngã ba thường xảy ra tai nạn giao thông. "Tại ngã ba quốc lộ 13 và quốc lộ 13 cũ, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức (TP.HCM) thường xảy ra tai nạn giao thông, chỉ từ tháng 12-2010 đến nay có hơn 10 vụ" - nhiều bạn đọc báo tin.

Có mặt tại ngã ba này, chúng tôi thấy người đi bộ, xe đạp, xe máy rất vất vả để qua đường trong lúc ôtô, xe tải chạy với tốc độ cao. Chị Nguyễn Thị Hồng, một người dân trong khu vực, cho biết trong năm 2010 đã chứng kiến ít nhất 20 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại ngã ba này, còn các vụ va quẹt, tông vào người đi đường... đếm không xuể. Lý do tại ngã ba này không có đèn tín hiệu giao thông nên xe cộ qua lại rất lộn xộn (ảnh).

TRƯỜNG GIANG

* Một công nhân rơi từ cột điện xuống đường. Sáng 11-1, bạn đọc tên Hà báo tin trước nhà 15 Phan Đình Phùng, P.17, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) có một công nhân bị rơi từ cột điện xuống đường.

Ông Phan Văn Đậu, một người dân chứng kiến vụ việc trên, cho biết khoảng 9g30 cùng ngày, công nhân nói trên leo lên cột điện đối diện nhà ông, đến độ cao hơn 4m đột nhiên bị rơi xuống mặt đường.

Đại diện Công ty Chiếu sáng công cộng TP xác nhận thông tin nói trên và cho biết nạn nhân bị té do trượt chân khi leo lên cột điện. Hiện nay sức khỏe của công nhân này đã ổn định.

M.T.