THÔNG BÁO !

Trang blog diễn đàn đã được dời sang địa chỉ mới http://ptlambao.blogspot.com/ . Vui lòng vào đây để theo dõi tin tức mới và tiện việc ủng hộ. Trang này sẽ lưu giữ những thông tin cũ . Xin cả ơn sự ủng hộ của mọi người

TM Ban Điều Hành Blog

16 November 2010

Tuần tới Thủ tướng và 4 bộ trưởng sẽ đăng đàn Quốc hội


Thứ hai, 15/11/2010, 19:49 GMT+7


Chiều 15/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ngày 22-24/11, sau khi các bộ trưởng Công thương, Y tế, Tài chính và Giao thông Vận tải trả lời chất vấn, Thủ tướng sẽ đăng đàn.

Bộ trưởng Phúc cho biết, Chính phủ đã thống nhất cao với danh sách thành viên trả lời chất vấn do Thường vụ Quốc hội đề xuất.

Trước đó, trao đổi với báo giới, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn cho biết, việc lựa chọn danh sách thành viên Chính phủ trả lời chất vấn là căn cứ vào số lượng câu hỏi đại biểu gửi về Thường vụ Quốc hội.

Bộ Công thương nhận được nhiều câu hỏi nhất (33), kế đó là Bộ Tài chính (16), Bộ Y tế (15), Bộ Giao thông Vận tải (13). Riêng Thủ tướng nhận được 19 câu hỏi.

19 câu hỏi của đại biểu gửi Thủ tướng tập trung vào vấn đề tái cơ cấu Vinashin; việc xử lý trách nhiệm các cá nhân vi phạm pháp luật ở tập đoàn này; triển khai án khai thác bô xít tại Tây nguyên; dự án đường sắt cao tốc...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận được 19 câu hỏi chất vấn. Ảnh: TTXVN.

Bộ Công thương được chất vấn về vấn đề quy hoạch, kế hoạch và tiến độ xây dựng các máy điện và tình trạng thiếu điện hiện nay; công tác điều hành xuất nhập khẩu và kiểm soát giá cả.

Bộ Tài chính được hỏi về việc quản lý và sử dụng ngân sách; trách nhiệm về quản lý tài chính, ngân sách ở các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; công tác quản lý giá đối với các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là thời điểm cuối năm.

Bộ Y tế được chất vấn về tình trạng quá tải tại các bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh và những biện pháp giảm tải; công tác quản lý giá thuốc và viện phí; công tác phòng chống dịch bệnh.

Bộ Giao thông Vận tải được hỏi về trách nhiệm đối với công tác quản lý Tập đoàn Vinashin; việc bố trí vốn triển khai các công trình giao thông đường bộ; vấn đề ùn tắc giao thông ở Hà Nội, TP HCM và các giải pháp khắc phục.

Buổi chất vấn sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV1 và VOV.

Hồng Khán
h